Chủ đề nóng

Vụ kiện Vinasun - Grab: HĐXX mong được thông cảm vì phiên tòa kéo dài

Phương Thảo Thứ sáu, ngày 23/11/2018 17:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau 15 phút hội ý, HĐXX thống nhất, việc tranh luận chưa xong, thời gian đã hết, phiên tòa tạm chấm dứt tới 8h ngày 30.11. Việc tạm chấm dứt có nhiều nguyên nhân, phiên xét xử phải kéo dài nên HĐXX mong các đương sự, người theo dõi phiên tòa, các phóng viên báo đài thông cảm.
Bình luận 0

HĐXX tuyên bố phiên toà tạm chấm dứt, mong các đương sự, người theo dõi phiên tòa, các phóng viên báo đài thông cảm. Ảnh: P.T

Chiều nay (23.11), TAND TP.HCM tiếp tục phiên xét xử sơ thẩm kéo dài hơn một tháng (tính cả thời gian tạm ngưng để xác minh, thu thập thêm chứng cứ) vụ án tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng 41,2 tỷ đồng giữa nguyên đơn là Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) và bị đơn là Công ty TNHH Grab Việt Nam (Grab).

Vào phiên xét xử, trong phần tranh luận bổ sung, luật sư cũng như vị đại diện Vinasun giữ nguyên quan điểm và tất cả nội dung đã trình bày ở các buổi xét xử trước.

Đại diện Vinasun đồng ý với văn bản giải thích của Công ty Cửu Long về kết quả giám định. Vinasun khẳng định báo cáo của các chuyên gia phân tích chứng khoán là hoàn toàn căn cứ từ thực tế, đã được thẩm định.

Vinasun tiếp tục khẳng định Grab vi phạm Đề án 24, hành vi kinh doanh vận tải trái pháp luật của Grab là nguyên nhân thực tế và trực tiếp gây thiệt hại cho Vinasun trên nhiều phương diện. 

Đại diện Vinasun giữ nguyên quan điểm và tất cả nội dung đã trình bày ở các buổi xét xử trước. 

Đại diện Grab vẫn khẳng định: Grab vào Việt Nam hoạt động kinh doanh hoàn toàn được sự đồng ý của Chính phủ Việt Nam. Hiện Chính phủ Việt Nam đang xem xét để điều chỉnh hoạt động của Grab tại Việt Nam cho phù hợp. Bên nguyên đơn Vinasun đang lợi dụng các phiên tòa để can thiệp vào công tác quản lý, điều hành của Chính phủ và các cơ quan quản lý tại Việt Nam. 

Vinasun không thể căn cứ vào bản giám định thiếu chính xác, không đủ cơ sở của Công ty Cửu Long và của công ty chứng khoán để cáo buộc Grab vi phạm hoạt động kinh doanh vận tải cũng như Đề án 24, gây thiệt hại cho Vinasun và yêu cầu bồi thường thiệt hại.

Luật sư bảo vệ quyền lợi cho Grab đặt câu hỏi: "Tại sao Công ty Cửu Long không dám xuất hiện tại tòa án để xem xét, đối chất, làm rõ các kết quả giám định, nếu những kết quả này là đúng?".

Luật sư đại diện Grab cho rằng Vinasun đang lợi dụng các phiên tòa để can thiệp vào công tác quản lý, điều hành của Chính phủ Việt Nam. 

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, sau gần một tháng tạm ngưng, sáng 22.11, phiên tòa được mở lại. HĐXX đã công bố công khai văn bản giải thích kết quả giám định thiệt hại của Công ty Cửu Long trước đó về thiệt hại của Vinasun là do hành vi vi phạm của Grab gây ra.

Tuy nhiên, phía Grab cho rằng bản giám định của Công ty Cửu Long không trả lời vào trọng tâm câu hỏi của tòa, không chỉ ra căn cứ cho thấy hoạt động của Grab gây thiệt hại cho Vinasun.

Cuối giờ sáng 22.11, một lần nữa HĐXX lại tạm dừng để tòa án xác minh các kết quả giám định thiệt hại, làm rõ một số chứng cứ để có cơ sở tuyên án.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem