Chủ đề nóng

Vụ ném ma túy vào xe người tình: Tách cán bộ công an có đúng?

Đỗ Hiệp - Hiếu Đam Thứ tư, ngày 10/04/2019 16:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Toà án nhân dân (TAND) quận Nam Từ Liêm (TP.Hà Nội) sáng 10.4 nhận định, trong vụ án gài ma túy vào ô tô người tình, việc cơ quan điều tra tách hồ sơ để điều tra riêng một cán bộ công an và người bỏ ma túy là không đúng.
Bình luận 0

Sáng nay (10.4), sau thời gian tạm hoãn, TAND quận Nam Từ Liêm đã khai mạc phiên xét xử sơ thẩm vụ án Tàng trữ trái phép chất ma túy và Vu khống. Bị cáo trong vụ án này là Nguyễn Thị Vân (SN 1982, Tây Hồ, TP.Hà Nội), nạn nhân là ông Nguyễn Văn Thiện (SN 1975, Tây Hồ, TP.Hà Nội).

Theo cáo trạng Viện kiểm sát nhân dân quận Nam Từ Liêm truy tố Nguyễn Thị Vân trước toà án cùng cấp, Vân đã bỏ ma tuý vào ô tô của ông Thiện rồi nhờ người báo công an kiểm tra khiến nạn nhân bị bắt tạm giam.

Tại tòa sáng nay, trả lời câu hỏi thẩm vấn của chủ toạ, ông Nguyễn Văn Thiện cho biết, ông không nhất trí với cáo trạng của Viện kiểm sát đưa ra.

Theo ông Thiện, với khối tài sản 2 người tạo lập được trong quá trình làm việc với nhau khá lớn, khoảng 100 – 200 tỷ, kể cả mâu thuẫn gì xảy ra thì ông không nghĩ Vân hại mình như vậy.

“Tài sản tôi đưa đứng tên, động cơ chị Vân hại tôi là để chiếm đoạt tài sản. Khi mâu thuẫn, đường ai nấy đi thì tài sản chia 50/50”, ông Thiện nói.

Người làm chứng Nguyễn Thị Vững tại tòa sơ thẩm sáng nay.

Người đàn ông này cho biết, sau khi bị bắt, ông nghi ngờ có người bỏ ma tuý vào xe. Sau khi bình tâm trở lại, sâu chuỗi sự việc, nạn nhân khẳng định người hại chỉ có thể là người tình của mình.

“Sau này khi tìm được chứng cứ, tôi đã giao lại cho cơ quan điều tra. Cụ thể trong đó có kế hoạch, giấy tờ, giá cả bao nhiêu. Đặc biệt, khi tôi ra tù chị Vân và Vững bàn bạc gây mâu thuẫn với tôi sau đó báo công an, đổ vạ tôi là người đập phá”, nạn nhân trình bày.

Nói về mâu thuẫn giữa mình và người tình, ông Thiện nói xuất phát từ việc người tình lừa đối mình. Chị Vân đã có con với một người khác trong thời gian quen biết ông Thiện, khi được cung cấp giám định ADN của đứa trẻ, ông mới phát hiện ra sự việc và mất niềm tin vào người phụ nữ này.

Bị cáo Nguyễn Thị Vân khai rằng, tất cả việc làm của bị cáo này đều do bà Vững chỉ đạo.

Trước hội đồng xét xử, ông Thiện trình bày đã nộp cho toà án file ghi âm dài hơn 1 giờ đồng hồ giữa bị cáo Vân và cán bộ công an Nguyễn Thị Vững mà ông này có được.

Sau đó, nam nạn nhân cũng đã bỏ một máy ghi âm nhỏ vào túi xách của bị cáo Vân để nghe những cuộc nói chuyện về kế hoạch, các vấn đề liên quan giữa Vân và Vững.

“Ngày 3 Tết, tôi cho chị Vân cơ hội để thú nhận tất cả. Khi chị Vân tự thú với tôi, lúc đó tôi động viên chị Vân nói chuyện với chị Vững để tìm ra chứng cứ.

Tất cả những file ghi âm chị Vân nộp cho tôi, sau đó tôi sao ra đĩa. Ngoài máy ghi âm tôi đưa cho chị Vân, tôi còn âm thầm bỏ thêm 1 cái vào túi chị Vân để tìm hiểu thông tin”, nạn nhân bị người tình bỏ ma túy vào xe khai.

Nạn nhân Thiện nhận định, Vân hại ông vì tài sản chứ không phải do những mâu thuẫn như Vân trình bày trước toà.

Đáng chú ý, theo lời nói của ông Thiện trước tòa, trong file ghi âm có những nội dung phải lo bao nhiêu tiền, gặp ai để trốn tội; có những chi tiết về việc bỏ ma túy vào xe của ông.

Nói đoạn, người đàn ông này đọc từng tài liệu đã được ông thu thập được cho là cuộc nói chuyện giữa bà Vững và bị cáo Vân.

Nghe xong, một lần nữa, bà Vững bác bỏ, khẳng định không hề nói chuyện với bị cáo Vân về những nội dung như ông Thiện đã trình bày.

Sau hai tiếng thẩm vấn, tòa tạm nghỉ để hội ý. Ngay sau đó ít phút, trở lại xét xử, hội đồng xét xử cho rằng, việc cơ quan điều tra tách hồ sơ với bà Vững và nam thanh niên bỏ ma túy là không đúng quy định, làm ảnh hưởng việc xác định Vân là chủ mưu hay đồng phạm.

Quá trình điều tra chưa xác định nguyên nhân, mục đích phạm tội của Vân với anh Thiện. Các vật chứng đã giao gồm đĩa, băng, USB ghi âm cần phải giám định để xem có bị cắt ghép... hay không.

TAND quận Nam Từ Liêm quyết định trả hồ sơ để điều tra lại những vấn đề trên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem