Chủ đề nóng

Vụ người mẫu Ngọc Trinh "khoe" sở hữu 11ha đất ở Lâm Đồng: Buộc tháo dỡ các công trình vi phạm

Văn Long Thứ sáu, ngày 27/05/2022 20:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND xã Đại Lào (TP.Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) đã báo cáo UBND TP.Bảo Lộc những sai phạm trên diện tích đất mà Ngọc Trinh "khoe" sở hữu tại địa phương và đề xuất xử phạt vi phạm hành chính đối với các công trình trên mảnh đất trên.
Bình luận 0

Ngày 27/5, ông Nguyễn Việt Nam - Chủ tịch UBND xã Đại Lào cho biết đã báo cáo việc kiểm tra sử dụng đất tại khu đất của bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt (39 tuổi) mà Ngọc Trinh "khoe" trên facebook rằng đã sở hữu.

Cụ thể, qua kiểm tra, UBND xã Đại Lào đã báo cáo TP.Bảo Lộc, khu đất của bà Nguyệt gồm 2 thửa đất, với tổng diện tích 1,1ha, được bà nhận chuyển nhượng lại của một hộ dân trên địa bàn xã Đại Lào từ cuối tháng 1/2022.  Đến nay, chủ sở hữu khu đất vẫn là bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt. Vì vậy, những sai phạm trên khu đất đang được địa phương và cơ quan chức năng TP.Bảo Lộc kiểm tra, xử lý các sai phạm đối với chủ sở hữu khu đất theo quy định.

Vụ Ngọc Trinh "khoe" sở hữu 11ha đất ở Lâm Đồng: Buộc tháo dỡ các công trình vi phạm - Ảnh 1.

Nhiều sai phạm được cơ quan chức năng xác định tại khu đất mà Ngọc Trinh "khoe" sở hữu.

Ngoài ra, tại khu đất trên, có 3 căn nhà, trong đó 1 căn nhà cấp 4, diện tích 70m2 được chủ sở hữu nâng cấp trên nền nhà cũ đã được cấp đất ở. Hai căn nhà còn lại được xây dựng trên đất nông nghiệp bằng khung sắt, vách gỗ, cửa kính, mái lợp tôn, nền lát gạch men. 1 căn có diện tích 69m2, căn còn lại có diện tích 84m2.

Bên cạnh đó, trên diện tích đất trên, cơ quan chức năng cũng xác định con đường có kết cấu nền đất, bề mặt dải đá dăm, trộn nhựa đường rộng 4,2m và dài 185m, tổng diện tích 777m2.

Vụ Ngọc Trinh "khoe" sở hữu 11ha đất ở Lâm Đồng: Buộc tháo dỡ các công trình vi phạm - Ảnh 2.

Con đường thảm nhựa tại khu đất cũng được xây dựng khi chưa có phép.

Từ kết quả kiểm tra, xã Đại Lào cho biết, đối với 2 căn nhà xây dựng trên đất nông nghiệp, địa phương đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt, đồng thời buộc bà Nguyệt tự tháo dỡ để khắc phục hậu quả.

Con đường nội bộ trong khu đất cũng được UBND xã Đại Lào kiến nghị UBND TP Bảo Lộc chỉ đạo các ngành chức năng hướng dẫn xác định hành vi vi phạm và xử lý theo quy định của pháp luật.

Vụ Ngọc Trinh "khoe" sở hữu 11ha đất ở Lâm Đồng: Buộc tháo dỡ các công trình vi phạm - Ảnh 3.

Căn nhà xây dựng không phép trong lô đất mà Ngọc Trinh "khoe" sở hữu tại TP.Bảo Lộc.

Trước đó, Dân Việt đã thông tin, cơ quan chức năng đã  tiến hành kiểm tra hiện trường lô đất mà Ngọc Trinh đã đăng trên mạng xã hội rằng người mẫu này đã sở hữu tại hẻm 61 B’Lao Srê (xã Đại Lào). Sau khi kiểm tra, lực lượng chức năng đã xác định có nhiều công trình vi phạm trên diện tích đất trên.

Thông qua trang cá nhân, người mẫu Ngọc Trinh đã khiến cư dân mạng chú ý khi "khoe" sở hữu lô đất 11ha tại TP.Bảo Lộc. Tuy nhiên, khu đất này chỉ có 1,1ha và vẫn đang đứng tên bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem