Chủ đề nóng

Vụ người dân đặt quan tài trên cao tốc: Bắt 2 cán bộ

Thứ bảy, ngày 26/12/2015 07:23 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lợi dụng chức vụ cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất, ông Điệp đã cùng với Nhơn kê khống tài sản được bồi thường của người dân để chiếm đoạt tiền Nhà nước.
Bình luận 0

Ngày 25.12, Công an TP.Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) đã khám nhà và tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Huỳnh Điệp (cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất TP.Tam Kỳ) về hành vi Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ.

Ngoài ông Điệp, nhà chức trách còn bắt thêm ông Đoàn Nhơn (xã Tam Ngọc, TP.Tam Kỳ). Theo cơ quan công an, hai người này có nhiều sai phạm liên quan đến quá trình bồi thường, giải phóng mặt bằng cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đi qua xã Tam Ngọc.

Người dân góp tiền mua áo tang và quan tài đem lên cao tốc phản đối. Ảnh: Nguyên Vũ

Điệp đã được Nhơn giúp sức kê khống tài sản của nhiều người dân nhằm chiếm đoạt tiền Nhà nước. Cơ quan công an đang điều tra để làm rõ số tiền 2 hai người này chiếm đoạt.

Trước đó, ngày 10.11, anh Đoàn Văn Tịnh (41 tuổi, xã Tam Ngọc) cùng hàng trăm người dân mặc áo tang đưa chiếc quan tài trống lên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi để phản đối TP.Tam Kỳ và UBND xã Tam Ngọc trong việc giải tỏa đền bù.

Các hộ dân xã Tam Ngọc phản ánh, theo quyết định của UBND tỉnh Quảng Nam về việc đền bù giải phóng mặt bằng cao tốc này, đất nông nghiệp được đền bù 84.000 đồng/m2. Nhưng người dân chỉ nhận được 44.000 đồng/m2. Chính quyền còn áp giá đền bù không đồng nhất đối với những khu đất có mồ mả.

Người dân đối thoại với lãnh đạo UBND TP.Tam Kỳ về những khuất tất trong việc giải phóng mặt bằng tuyến cáo tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Ảnh: Nguyên Vũ

Cùng ngày, ông Huỳnh Điệp và lãnh đạo UBND xã Tam Ngọc đã đối thoại với người dân. Ông Điệp thừa nhận, việc xác định nguồn gốc đất khó khăn nên cán bộ bồi thường có sai sót, dẫn đến việc đền bù chậm, thiếu.

Ông Điệp cũng cho rằng, việc áp giá đền bù không sai. Tuy nhiên, những lý lẽ vị này đưa ra thiếu thuyết phục nên người dân không đồng ý. Mới đây, lãnh đạo TP.Tam Kỳ đã chỉ đạo thanh tra quá trình xác nhận nguồn gốc đất của cán bộ xã Tam Ngọc để có cơ sở giải quyết.

Dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đoạn qua xã Tam Ngọc dài 2,3km, có 245 hộ bị ảnh hưởng nhà ở, đất đai và cây trồng, với tổng số tiền bồi thường gần 50 tỷ đồng.

*Dân Việt đặt lại tiêu đề.

Đoàn Nguyên (Zing)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem