Chủ đề nóng

Vụ nhộn nhịp trong công trường dừng thi công ở Vĩnh Phúc: Tiếp tục quây kín thi công bên trong

Văn Hoàng Thứ năm, ngày 13/01/2022 08:28 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dự án Bệnh viện đa khoa, Viện nghỉ dưỡng và Nhà ở đô thị (Dự án) tại phường Hội Hợp, TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc dù UBND phường gắn biển dừng thi công nhưng đơn vị thi công không chấp hành, còn quây kín để tiếp tục xây dựng bên trong.
Bình luận 0

Video: Chủ đầu tư quây kín để xây dựng bên trong dự án dừng thi công (video ghi nhận sáng 11/1/2022)

Chính quyền yêu cầu dừng, chủ đầu tư quây kín để xây dựng

Sau khi Dân Việt đã phản ánh, ghi nhận của phóng viên cho thấy, đơn vị thi công đã quây kín mặt trước của một số tòa nhà để tiếp tục cho công nhân xây dựng bên trong bất chấp lệnh dừng thi công của UBND phường Hội Hợp.

Khi được phóng viên cung cấp thông tin việc quây kín rồi xây dựng vẫn diễn ra vào sáng 11/1/2022, ông Bách, người nhận là đại diện Công ty Tiến Mạnh (Chủ đầu tư Dự án) nói: "Quây ở đâu? Bọn em đang cho đập đi vì sai thiết kế của Sở Xây dựng, đập tất mặt tiền vì sai quy hoạch, mấy hôm nay không có việc nên cho mấy anh em ở lại khoan đục".

Vụ nhộn nhịp trong công trường dừng thi công ở Vĩnh Phúc: Tiếp tục quây kín thi công bên trong - Ảnh 2.

Công nhân đang xây dựng bên trong sau khi một số tòa nhà của Dự án được quây kín. Ảnh chụp sáng 11/1/2022: Văn Hoàng

Tuy nhiên, đứng ở Quốc lộ rất dễ nhìn thấy việc công nhân đang bắc dàn giáo, vận chuyển gạch, một số người đang trộn vữa để xây những hàng gạch còn mới nguyên.

Đặc biệt, bức tường hôm trước phóng viên ghi nhận 4 người đang trát, đã hoàn thiện.

Trước đó, ngày 10/1/2022 Báo điện tử Dân Việt có bài phản ánh Một công trường xây dựng không phép ven Quốc lộ 2 đang nhộn nhịp thi công cách UBND phường Hội Hợp (Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc) chỉ vài trăm mét, dù chính quyền địa phương đã gắn biển "Công trình dừng thi công".

Đây là công trường xây dựng Dự án Bệnh viện đa khoa, Viện nghỉ dưỡng và Nhà ở đô thị (Dự án).

Hàng chục công nhân vận hành máy móc, bắc dàn giáo, phá tường, trát tường để hoàn thiện công trình.

Vụ nhộn nhịp trong công trường dừng thi công ở Vĩnh Phúc: Tiếp tục quây kín thi công bên trong - Ảnh 3.

Bức tường được công nhân xây dựng đang trát được phóng viên chụp ngày 7/1/2022. Ảnh: Văn Hoàng

Vụ nhộn nhịp trong công trường dừng thi công ở Vĩnh Phúc: Tiếp tục quây kín thi công bên trong - Ảnh 4.

Công nhân đã hoàn thiện. Ảnh chụp sáng 11/1/2022: Văn Hoàng

Được biết, công trình này có nhiều vi phạm đã nhiều lần bị lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính hàng trăm triệu đồng vì chưa được chuyển đổi mục đích sử dụng đất, cấp phép xây dựng…

Trách nhiệm thuộc UBND tỉnh Vĩnh Phúc và các sở, ngành liên quan

Để tìm hiểu rõ thông tin vì sao ngay gần UBND phường nhưng chủ đầu tư bất chấp lệnh cấm của phường để thi công, phóng viên đã đến UBND phường Hội Hợp để liên hệ, dù phòng làm việc của Chủ tịch UBND phường mở, điện sáng nhưng khi cán bộ phường mở cửa vào thì không có ai ở bên trong.

Gọi điện vào số máy được một cán bộ UBND phường xác nhận là của ông Nguyễn Tuấn Hải, Chủ tịch UBND phường Hội Hợp nhưng ông không nghe máy, sau đó nhiều lần phóng viên liên hệ không nhận được hồi âm.

Vụ nhộn nhịp trong công trường dừng thi công ở Vĩnh Phúc: Tiếp tục quây kín thi công bên trong - Ảnh 5.

Những tòa nhà của Dự án xây dựng trái phép đang dần được hoàn thiện bất chấp lệnh dừng thi công của UBND phường Hội Hợp. Ảnh: Văn Hoàng


Đây là một Dự án lớn, thời gian xây dựng và vi phạm kéo dài, thi công ở giữa cánh đồng, gần quốc lộ rất dễ để quan sát hành vi vi phạm của Chủ đầu tư. Tuy nhiên mọi việc vẫn diễn ra như chưa hề có lệnh cấm.

Sáng ngày 11/1/2022 phóng viên đã liên hệ với ông Lê Duy Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc. Tuy nhiên, ông Thành đang bận và đề nghị phóng viên nhắn tin nội dung để ông nắm được.

Báo điện tử Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin.

Quý độc giả đang đọc bài viết "Vụ nhộn nhịp trong công trường dừng thi công ở Vĩnh Phúc: Tiếp tục quây kín thi công bên trong" tại mục Bạn đọc, Báo Điện tử Dân Việt. Liên hệ đường dây nóng Báo Điện tử Dân Việt 0857.853.666.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem