Chủ đề nóng

Vụ nữ nhà báo bị bỏng vì pháo: Bác sĩ điều trị tiên lượng ra sao?

Chính Minh Thứ năm, ngày 12/09/2019 11:19 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trao đổi với báo chí sáng nay, bác sĩ Nguyễn Nam Giang - phụ trách khoa Bỏng Bệnh viện Xanh Pôn cho hay, vết thương của nữ cổ động viên do bị bỏng bởi pháo sáng, việc điều trị khá khó khăn do chưa có nhiều kinh nghiệm về điều trị những ca như này trước đây.
Bình luận 0

Trở lại với sự việc diễn ra trên sân Hàng Đẫy tối 11/9, nữ nhà báo Tô Huyền Anh đã bị bỏng đùi do một quả pháo nghi là pháo thăng thiên được CĐV đốt từ bên khán đài B bay sang khán đài A.

Nữ nhà báo Huyền Anh phải vào Bệnh viên Xanh Pôn cấp cứu tối 11/9 vì bị bỏng do trúng pháo trên sân Hàng Đẫy. 

Ngay trong tối 11/9, nhà báo đã được nhập viện Xanh Pôn cấp cứu và trải qua ca phẫu thuật điều trị lần đầu.

Trao đổi với báo chí sáng nay, bác sĩ Nguyễn Nam Giang - phụ trách khoa Bỏng Bệnh viện Xanh Pôn nói: "Vết thương ngoài đùi trái, thương tổn da, kích thước 15x30cm.

Tối qua, bệnh nhân đã được mổ cấp cứu, cắt bỏ phần dập nát, khâu cầm máu. Hiện chúng tôi đang tiếp tục theo dõi một thời gian rồi sẽ mổ ghép da, che phủ lớp hở da ngoài đùi trái".

Bác sĩ Nguyễn Nam Giang trao đổi thông tin với báo chí về trường hợp nữ nhà báo Huyền Anh bị bỏng vì pháo. Ảnh: Thảo Anh

Theo bác sĩ Nam Giang, tùy theo tiến chuyển của vết thương, nếu tiến chuyển tốt sẽ mổ ghép da ngay.

"Chúng tôi tiên lượng khoảng 3-4 ngày là có thể tiến hành phẫu thuật ghép da được", bác sĩ Nam Giang cho biết.

Trước câu hỏi của phóng viên liên quan tới trường hợp đặc biệt bị pháo bắn trúng, qúa trình điều trị có nguy hiểm không và bác sĩ có khuyến cáo gì? Bác sĩ Nam Giang bày tỏ:

"Chúng tôi không am hiểu nhiều về pháo, thuốc nổ. Vết thương hiện tại khá phức tạp, điều trị khó khăn.

Về cơ bản, những thương tổn như này phải được xử lý sơ cứu rửa, ngâm nước mát, băng cấp cứu rồi chuyển ngay tới cơ sở y tế gần nhất".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem