Vụ Quảng Trị nợ tiền bắn pháo hoa: Lý do vì sao chưa thanh toán?

Ngọc Vũ Thứ ba, ngày 21/05/2024 15:50 PM (GMT+7)
Liên quan đến thông tin tỉnh Quảng Trị nợ tiền bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán 2024, nguồn tin của PV Dân Việt cho biết, kinh phí có sẵn nhưng chậm thanh toán vì lý do thủ tục.
Bình luận 0

Ngày 21/5, nguồn tin của PV Dân Việt tại UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, UBND tỉnh Quảng Trị đã nhận được văn bản của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị đề nghị thanh toán kinh phí bắn pháo hoa cho Công ty TNHH MTV Hóa chất 21 - Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng.

Vụ Quảng Trị nợ tiền bắn pháo hoa: Lý do vì sao chưa thanh toán?- Ảnh 1.

Vụ Quảng Trị nợ tiền bắn pháo hoa được giải thích do chậm làm thủ tục thanh toán. Ảnh: H.T

Nguồn tin này cho biết, kinh phí tổ chức bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 ở tỉnh Quảng Trị từ nguồn xã hội hóa. Kinh phí này đã được nhà tài trợ chuyển cho tỉnh Quảng Trị. Tuy nhiên, do bận nhiều việc, chậm làm thủ tục thanh toán nên chưa trả nợ cho phía công ty.

"Khi đã chuẩn bị được kinh phí xã hội hoá thì tỉnh mới quyết định cho bắn pháo hoa. UBND tỉnh sẽ thanh toán tiền bắn pháo hoa cho Công ty TNHH MTV Hóa chất 21 trong vài ngày tới" – nguồn tin từ UBND tỉnh Quảng Trị cho biết.

Trước đó, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị có văn bản gửi UBND tỉnh Quảng Trị với nội dung, cuối năm 2023, tỉnh Quảng Trị giao đơn vị này chủ trì xây dựng kế hoạch tổ chức bắn pháo hoa nổ tầm thấp vào Tết Dương lịch (222 triệu đồng) và Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 (329 triệu đồng).

Tuy nhiên, sau khi thực hiện việc bắn pháo hoa, đến nay chỉ mới thanh toán kinh phí bắn pháo hoa dịp Tết Dương lịch 2024, còn 329 triệu đồng bắn pháo hoa Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 chưa thanh toán.

Vì vậy, Công ty TNHH MTV Hóa chất 21 - Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng có công văn gửi Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và UBND tỉnh Quảng Trị đề nghị thanh toán công nợ pháo hoa nổ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem