Chủ đề nóng

Vụ tai nạn thảm khốc 8 người chết: Tang trắng ở Kim Lương

Bách Thuận Thứ tư, ngày 23/01/2019 10:37 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay (23.1), chính quyền và nhân dân xã Kim Lương (Kim Thành, Hải Dương) đã tổ chức tiễn đưa các nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn kinh hoàng chiều 21.1 về với đất mẹ...
Bình luận 0

Những ngày u ám

2 ngày sau vụ tai nạn, sáng nay gia đình các nạn nhân tử vong đã tiến hành tổ chức tiễn đưa người quá cố về nơi an nghỉ cuối cùng.

Ở thôn Lương Xá Nam, có 6/8 người tử vong. Đường thôn Lương Xá Nam hôm nay đầy màu u ám.

Các lễ truy điệu của 5 đám tang thôn Lương Xá Nam được cử hành cách nhau ít phút.

Xã Kim Lương chưa bao giờ buồn đến thế.

Những vành khăn trắng khiến khung cảnh xã Kim Lương những ngày này càng trở nên bi thương, não nề.

Nỗi đau với dân thôn Lương Xá Nam nhân lên gấp bội, khi có tới 6 nạn nhân cùng tử vong trong vụ tai nạn.

Những nấm mộ mới tinh san sát nhau khiến bất kỳ ai chứng kiến cũng phải nhói lòng.

Ghi nhận của Dân Việt, đến thời điểm hiện tại, gia đình các nạn nhân đã hoàn tất thủ tục truy điệu, di quan đến nơi mai táng.

Ở thôn Lương Xá Nam, dự kiến chiều nay, lễ truy điệu ông Trần Văn Đoan - Trưởng Công an xã sẽ được tiến hành.

Trước sự việc đau lòng, bà con nhân dân xã Kim Lương đã chia nhau túc trực, đưa tang những người quá cố. Ở đây, người dân họp chia nhau tới động viên, chia sẻ nỗi đau với từng gia đình nạn nhân.

Sự mất mát quá lớn, các đám tang ở Lương Xá Nam được cử hành cách nhau khoảng 30 phút.

8h30, khi di hài của ông Trần Văn Đường được đưa đi mai táng. Mặc dù đã lớn tuổi, mẹ đẻ ông Đường vẫn cố tiễn con những đoạn đường cuối cùng. Được một người dìu đi sau cùng trong đoàn đưa tang, bà cụ khóc nghẹn.

Lễ mai táng ông Đường được cử hành vào buổi sáng nay. Chiều cùng ngày, em trai ông - Trưởng Công an xã Trần Văn Đoan, một nạn nhân khác của vụ tai nạn - cũng sẽ được gia đình tổ chức mai táng theo phong tục của địa phương.

“Đường ơi, sao mày bỏ mẹ hả con ơi?” - bà cụ vừa đi vừa thảng thốt.

Trước đó ít phút, lễ truy điệu của ông Doanh, ông Sinh, ông Tư, ông Tường cũng được UBND xã Kim Lương và nhân dân thôn Lương Xá Nam cử hành trọng thị, trang nghiêm.

Tiến kèn tang lễ vang lên ai oán, người nhìn người chỉ biết chào nhau bằng ánh mắt. Với nhân dân Kim Lương, họ đang trải qua những ngày u ám.

Nghĩa tử là nghĩa tận

Chiều qua, đoàn công tác của Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt cùng với Hội Nông dân tỉnh Hải Dương đã tới thăm, động viên, chia sẻ với gia đình nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông thảm khốc ở Hải Dương.

Tới thăm gia đình ông Lương Xuân Sinh - Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Kim Lương, bà Minh Yến - Trưởng đoàn Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt chia sẻ sự mất mát, đau thương của gia đình.

Ông Sinh mất khi đang cùng đoàn đi viếng nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn xã thì vụ tai nạn xảy ra. Trong hoạt động chuyên môn, ông Sinh được đánh giá là một cán bộ năng nổ, tâm huyết, nhiệt tình. Sự ra đi của ông là nỗi đau, mất mát lớn với gia đình cũng như chính quyền.

Đoàn công tác Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt cùng với Hội Nông dân tỉnh Hải Dương tới thăm hỏi, động viên, chia sẻ với gia đình nạn nhân trong vụ tai nạn thảm khốc ở Kim Lương.

Với ông Trần Văn Đường, vị Chi hội trưởng Chi hội nông dân thôn Lương Xá Nam này cũng là nạn nhân của “hung thần xa lộ”. Cũng giống như ông Sinh, ông Đường có mặt trong đoàn đi viếng nghĩa trang liệt sĩ trở về. Chưa kịp đi lên cầu vượt, chiếc xe tải lao đến, vĩnh viễn cướp đi mạng sống của 8 cán bộ xã Kim Lương.

Những cán bộ của hội nông dân xã, thôn này đều là những người nhiệt huyết với công việc. Dù ở tuổi không còn trẻ, nhưng những hoạt động, đóng góp của các cán bộ này cho phong trào của hội nông dân địa phương là không thể phủ nhận.

Chia sẻ nỗi đau mất mát với thân nhân 2 gia đình, Trưởng đoàn công tác Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt đã thắp hương, trao cho đại diện gia đình tấm lòng của Báo, mỗi gia đình 5 triệu đồng.

Cũng trong buổi chiều hôm qua (22.1), đoàn công tác đã tới thăm gia đình nạn nhân Trần Văn Đoan - Trưởng Công an xã Kim Lương, một nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn chiều 21.1. Ông Đoan chính là em ruột của Chi hội trưởng Chi hội nông dân thôn Lương Xá Nam Trần Văn Đường.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem