Chủ đề nóng

vụ tết

 • Quảng Nam: Ở đây dân tất bật làm ra thứ nhà nào cũng xài mỗi dịp lễ Tết

  Quảng Nam: Ở đây dân tất bật làm ra thứ nhà nào cũng xài mỗi dịp lễ Tết

  Những ngày cận Tết, đặt chân đến đầu làng Phú Lộc (xã Đại An, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) đã nghe thấy mùi hương quế phảng phất trên những giàn tre. Dẫu làng nghề trải qua những thăng trầm, sóng gió, nhưng số ít người dân vẫn cố gắng bám trụ với nghề và tất bật làm hương thơm mỗi dịp Tết đến Xuân về.
 • Đà Nẵng: Bánh tráng Túy Loan "đắt như tôm tươi", dậy từ 2h sáng mà vẫn không đủ bán cho "Thượng đế"

  Đà Nẵng: Bánh tráng Túy Loan "đắt như tôm tươi", dậy từ 2h sáng mà vẫn không đủ bán cho "Thượng đế"

  Từ 2h sáng, các lò làm bánh tráng ở Túy Loan (xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) đã bắt đầu đỏ lửa để chuẩn bị cho mùa bánh Tết rộn ràng nhất năm. Vào dịp này, năng suất và sản lượng bánh tăng gấp 2-3 lần so với ngày thường nhưng vẫn luôn "cháy hàng", không đủ cung cấp cho các "thượng đế" gần xa...
 • Làng rau Trà Quế: 2 sào rau thu hơn 500.000 đồng/ngày

  Làng rau Trà Quế: 2 sào rau thu hơn 500.000 đồng/ngày

  Một màu xanh mơn mởn đang phủ rộng trên diện tích gần 20ha của làng rau Trà Quế, thuộc thôn Trà Quế, xã Cẩm Hà, TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam. Nơi đây có hàng trăm nông dân đang hăng hái cày xới những luống rau, nhằm chuẩn bị cho một vụ rau Tết đầy hi vọng.
 • Làng bún - bánh tất bật ‘đỏ lửa’, chạy đua kiếm tiền sắm Tết

  Làng bún - bánh tất bật ‘đỏ lửa’, chạy đua kiếm tiền sắm Tết

  Thời điểm này, các lò bún - bánh truyền thống làng An Thái (xã Nhơn Phúc, Thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) bắt đầu tăng nhiệt, tất bật ‘đỏ lửa’ đẩy nhanh công suất vào vụ Tết Nguyên đán.
 • Rực rỡ những mẻ cá khô dưới nắng những ngày cận Tết

  Rực rỡ những mẻ cá khô dưới nắng những ngày cận Tết

  Như thường lệ, cứ đến cận Tết, làng khô biển Cái Đôi Vàm (huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau) lại rộn ràng vào vụ sản xuất quan trọng nhất trong năm. Những ngày này, đi đến đâu chúng tôi cũng dễ bắt gặp hình ảnh những mẻ cá khô được phơi dưới nắng, tạo nên một khung cảnh rực rỡ sắc màu với đủ các loại khô.
 • Giá gừng tuột dốc, nhà nông mất tết

  Giá gừng tuột dốc, nhà nông mất tết

  Theo nhiều hộ trồng gừng tại các tỉnh miền Tây, chưa bao giờ giá gừng rẻ như năm nay, chỉ còn 3.000 đồng/kg. Giá gừng giảm kỷ lục, nếu thu hoạch thì không đủ tiền trả nhân công, còn “ngâm” gừng chờ giá thì đối mặt nhiều rủi ro khiến nông dân (ND) khóc ròng.
 • Làng rau 500 tuổi hối hả vào vụ tết

  Làng rau 500 tuổi hối hả vào vụ tết

  Những ngày cuối năm, nông dân làng rau Trà Quế (xã Cẩm Hà, TP. Hội An, Quảng Nam) tất bật chăm bón rau màu chuẩn bị thu hoạch cung ứng cho thị trường vào dịp tết. Trung bình mỗi ngày làng rau này xuất bán 2 tấn rau các loại cho các chợ và siêu thị lớn tại miền Trung.
 • Vào mùa trồng kiệu vụ tết cho năng suất cao, được giá

  Vào mùa trồng kiệu vụ tết cho năng suất cao, được giá

  Cây kiệu được sử dụng củ và lá để làm các món ăn. Nhiều nơi nông dân trồng kiệu luân canh lúa cho hiệu quả kinh tế cao gấp 5 - 7 lần trồng lúa. Đặc biệt kiệu trồng vào tháng 9 – 11, thu hoạch vào tháng 1 – 2 bán vào dịp Tết Nguyên đán rất được giá, năng suất lại cao.