Chủ đề nóng

Vụ thầy giáo đánh rạn xương tay học sinh: Công an vào cuộc

Hồng Đức Thứ năm, ngày 25/02/2016 17:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 25.2, Công an huyện Yên Định (Thanh Hóa) đã tới trường THCS xã Định Hòa để làm rõ sự việc thầy giáo đánh rạn xương tay học sinh.
Bình luận 0

Cùng ngày (25.2), ông Đỗ Văn Cường - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Định, cho biết Công an huyện này đã về làm việc với Phòng GD&ĐT, sau đó tới Trường THCS xã Định Hòa để điều tra cụ thể về vụ thầy giáo Đoàn Văn Học dùng gậy thể dục đánh vào người học sinh Đỗ Lân Anh, lớp 8A, trường THCS Định Hòa, khiến em Anh bị rạn xương, phải nhập viện.

Thầy giáo Lê Thanh Xuân - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trường THCS  Định Hòa cũng đã tiến hành họp hội đồng kỷ luật, bỏ phiếu để đưa ra hình thức kỷ luật đối với thầy giáo Học. Bản thân thầy Học cũng đã thẳng thắn nhận trách nhiệm về hành vi sai trái của mình. Nhà trường cũng đã xem xét toàn diện, cụ thể và tạm đình chỉ giảng dạy đối với thầy Học.

Hội đồng kỷ luật của trường có 10 người đã tiến hành bỏ phiếu kín đề xuất hình thức kỷ luật đối với giáo viên Đoàn Văn Học. Kết quả, có 8 phiếu đề xuất hình thức kỷ luật mức Cảnh cáo và 2 ý kiến đề xuất mức Khiển trách đối với thầy giáo Học. Tuy nhiên, đó mới là kết quả của Hội đồng kỷ luật nhà trường, còn quyết định cuối cùng là do cấp trên.

Trường THCS Định Hòa - nơi xảy ra sự việc

Được biết, thầy giáo Đoàn Văn Học năm nay 32 tuổi, chưa xây dựng gia đình và đang là giáo viên dạy hợp đồng ở trường THCS Định Hòa từ năm 2008 đến nay. Gia đình thầy Học ở xã Định Bình, thuộc diện khó khăn. Bố thầy Học đã qua đời do bạo bệnh, còn mẹ đi làm người giúp việc ở miền Nam để kiếm tiền lo cho con cái. Ông ngoại thầy Học cũng mới qua đời vào ngày 18.2 vừa qua.

Vụ việc đáng tiếc nêu trên xảy ra vào ngày 22.2, tại Trường THCS xã Định Hòa, huyện Yên Định (Thanh Hóa). Theo đó, trong giờ dạy môn Vật lý của mình, thầy giáo Đoàn Văn Học đã thiếu kiềm chế, dùng gậy tre bị gãy (loại gậy tập thể dục của học sinh) đánh vào người em Đỗ Lân Anh, học sinh lớp 8A, ở phòng hiệu trưởng khiến em Anh phải nhập viện.

Hiện tại, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem