Chủ đề nóng

Vụ “Trắng trợn bán chứng nhận TOP Thẩm mỹ viện”: Cty AHC sa thải Phó Giám đốc

Thọ Phước (Dòng Đời) Thứ sáu, ngày 24/10/2014 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong các số báo trước, Dòng Đời đã đăng tải loạt bài điều tra “Trắng trợn bán chứng nhận TOP Thẩm mỹ viện” phản ánh những tiêu cực xảy ra tại kiện mang ý nghĩa vinh danh, tìm ra các thương hiệu chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp hàng đầu Việt Nam năm 2014. Để rộng đường dư luận, phóng viên Dòng Đời đã làm việc với bà Vương Thị Hồng Ánh, Giám đốc Công ty AHC xung quanh vụ việc này.
Bình luận 0
Tại cuộc gặp này, bà Vương Thị Hồng Ánh cho biết: Nhân sự Nguyễn Hoàng Yến (người đại diện cho Công ty AHC liên hệ với PV, khi đó đang vào vai chủ một spa, để đặt vấn đề mua bán giải - NV) giữ chức vụ Phó giám đốc phụ trách sự kiện, được lãnh đạo công ty giao nhiệm vụ triển khai chương trình, thông tin tới đơn vị, doanh nghiệp về nội dung chương trình, thu nhận hồ sơ của doanh nghiệp tham dự gửi về. Sau khi báo Dòng Đời có bài phản ánh, công ty đã làm việc với bà Yến và bà Yến đã thừa nhận việc trao đổi với đại diện doanh nghiệp có nhu cầu tham gia vào TOP 10 (do PV nhập vai) để gợi ý chuyện mua bán giải thưởng. Chính vì vậy, Công ty đã quyết định bãi miễn chức vụ Phó giám đốc của bà Yến và sa thải bà Yến. Giao diện trang chủ website của Công ty ACH.

Về nội dung liên quan tới thành phần của Hội đồng bình chọn giải thưởng, đại diện Công ty AHC đã cung cấp cho PV các quyết định thành lập, danh sách các thành viên tham gia Hội đồng này. Các tài liệu này một lần nữa khẳng định nội dung Dòng Đời đăng tải về việc Hội đồng bình chọn không hề có các vị Giáo sư, Phó Giáo sư, Thầy thuốc Nhân dân mà chỉ là các thành viên trong Công ty AHC với quy trình bình chọn “chay”, không đi thực tế tại cơ sở là chính xác. Bà Hồng Ánh thừa nhận đây là một thiếu sót của Công ty. “Công ty sẽ rà soát lại toàn bộ quy trình, thành lập lại Hội đồng phúc khảo, tiến hành thẩm định lại một số cơ sở chăm sóc sức khỏe, thẩm mỹ viện… Khi có kết luận cuối cùng, Công ty sẽ gửi văn bản thông báo đến các cơ quan liên quan”. Tuy nhiên, bà Ánh cũng không nói rõ Hội đồng bình chọn này sẽ có sự tham gia của các nhà chuyên môn hay không.

Trước đó, ngày 8.10, Công ty AHC có gửi tới Báo Nông Thôn Ngày Nay (Dòng Đời là ấn phẩm phụ của báo Nông Thôn Ngày Nay - NV) công văn số 10/CV-AHCVN để phúc đáp nội dung các bài báo đăng tải trên Dòng Đời về vụ việc “Trắng trợn bán chứng nhận TOP thẩm mỹ viện uy tín”. Theo đó, công văn cho rằng 3 bài báo đăng tải trên Dòng Đời có nhiều thông tin chưa chính xác, gây tổn hại tới uy tín của cuộc bình chọn cũng như của Công ty AHC...

Tuy vậy, đến ngày 16.10.2014, Công ty AHC đã có công văn số 16/CV-AHCVN gửi tới Báo Nông Thôn Ngày Nay, trong đó có nội dung: “Xung quanh nội dung công văn số 10/CV-AHCVN của Công ty gửi đến Báo Nông Thôn Ngày Nay về việc phúc đáp nội dung báo đăng tải về chương trình, do thông tin nhân viên cung cấp còn thiếu trung thực trong quá trình tư vấn và trò chuyện với doanh nghiệp (do PV nhập vai), vì thế dẫn tới những đánh giá, nhận định thiếu sự toàn diện từ Ban lãnh đạo Công ty. Chúng tôi mong quý báo hết sức thông cảm”...
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem