Chủ đề nóng

Vụ vòi tiền gia đình bệnh nhân F0 ở Hải Phòng: Buộc thôi việc Trạm trưởng y tế

Vũ Thị Hải Thứ năm, ngày 24/03/2022 12:41 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trung tâm Y tế quận Lê Chân (Hải Phòng) vừa có quyết định buộc thôi việc đối với ông Nguyễn Mạnh Hùng- Trạm trưởng y tế trong vụ vòi tiền gia đình bệnh nhân F0.
Bình luận 0

Ngày 22/3, Trung tâm Y tế quận Lê Chân đã có quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Mạnh Hùng - Trạm trưởng y tế phường Trại Cau với hình thức buộc thôi việc.

Vụ vòi tiền gia đình bệnh nhân F0 ở Hải Phòng: Buộc thôi việc Trạm trưởng y tế - Ảnh 1.

Trạm y tế lưu động phường Trại Cau trực thuộc Trung tâm y tế quận Lê Chân. Ảnh VH.

Lý do ông Nguyễn Mạnh Hùng bị buộc thôi việc do Vi phạm quy chế tại khoản 3 Điều 16 Nghị định 112/NĐ-CP ngày 18/9/2020 của Chính phủ với hành vi lợi dụng vị trí công tác nhằm mục đích vụ lợi, có thái độ hách dịch, cửa quyền hoặc gây khó khăn, phiền hà đối với nhân dân trong quá trình thực hiện công việc, nhiệm vụ được giao; xác nhận hoặc cấp giấy tờ pháp lý cho người không đủ điều kiện, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác trong khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp.

Vụ vòi tiền gia đình bệnh nhân F0 ở Hải Phòng: Buộc thôi việc Trạm trưởng y tế - Ảnh 2.

Quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Mạnh Hùng - Trạm trưởng y tế phường Trại Cau với hình thức buộc thôi việc. Ảnh VTH.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, ngày 4/3, trên một trang mạng xã hội FB có đăng tin tuyên truyền về công tác khai báo y tế. Ngay sau đó, bài viết trên thu hút nhiều lượt độc giả vào bình luận với nhiều ý kiến khác nhau phản ánh công tác tiếp nhận khai báo y tế ở cơ sở.

Đặc biệt, trong số đó có tài khoản FB Thang Nguyen bức xúc phản ánh vụ việc gia đình có người thân già yếu trong tình trạng cần cấp cứu đưa sang Bệnh viện Việt Tiệp cơ sở 2 nhưng bị nhân viên y tế phường Trại Cau, quận Lê Chân đòi chi 1,5 triệu đồng mới viết giấy chuyển viện.

"Nói lại cho rõ để mọi người biết về trạm y tế phường Trại Cau này nhé: Báo ra y tế phường vào làm thủ tục cấp cứu lên tuyến trên (Việt Tiệp 2, đòi 2 triệu đồng. Mặc cả các kiểu thì nói "không dưới một triệu rưỡi". Đưa trước 1 triệu đồng để lấy giấy chuyển viện đã, tính sau. Thế mà cả chiều gọi điện đòi nốt 500 ngàn đồng, sợ bị chuội...", bình luận nhận được sự chú ý của hàng trăm lượt người xem.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem