Chủ đề nóng

Vừa bị siêu bão Dorian tàn phá khốc hại, Bahamas lại có nguy cơ gặp bão mới

Việt Anh - NBC News Thứ sáu, ngày 13/09/2019 12:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chỉ vài ngày sau khi bị siêu bão mạnh nhất trong lịch sử tàn phá, Bahamas lại có nguy cơ phải hứng chịu một trận bão mới.
Bình luận 0

Sau Siêu bão Doran, một trận bão mới lại có nguy cơ đổ bộ vào Bahamas (Ảnh: NHC)

Tối thứ Năm vừa qua (12.9), trung tâm Bão quốc gia Bahamas (NHC) đã đưa ra cảnh báo về một trận lốc xoáy mới, có thể trở thành bão với sức gió mạnh tối đa lên tới 13,4 m/s, đang di chuyển theo hướng tây bắc cách đảo Abaco Lớn của Bahamas khoảng 378 km về phía đông nam.

Theo NHC, trận lốc xoáy được dự báo sẽ biến thành áp thấp nhiệt đới hoặc bão nhiệt đới sớm nhất là vào hôm nay (13.9), khi nó di chuyển qua phía tây bắc Bahamas.

Trận lốc xoáy này được dự báo sẽ còn di chuyển qua bờ biển phía đông bang Florida, Mỹ vào ngày mai. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có cảnh báo nào từ khu vực này

Cơn bão sẽ tạo ra tổng lượng mưa từ 5 đến 10 cm từ giờ cho đến Chủ nhật tại Bahamas và phía bắc West Palm Beach, thành phố nằm ở bờ biển phía đông bang Florida, Mỹ.

Trước đó, siêu bão Dorian mạnh nhất trong lịch sử từng đổ bộ vào Bahamas đã khiến nhiều nơi trên hòn đảo này trở thành "địa ngục", với nhà cửa đổ nát và hơn 40 người thiệt mạng. Con số người thiệt mạng có thể lên tới cả nghìn.

Sau siêu bão, đảo ”thiên đường” biến thành “địa ngục”

Đồ ăn, thức uống, và các khoản viện trợ nhân đạo khác đang được khẩn trương chuyển tới Abaco, một trong những hòn...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem