Chủ đề nóng

Sự tàn khốc của siêu bão Dorian: Số người thiệt mạng có thể lên tới cả ngàn

Đăng Nguyễn - New York Post Chủ nhật, ngày 08/09/2019 09:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Công tác tìm kiếm và cứu hộ đang được tăng cường ở Bahamas cho đến ngày 7.9, trong bối cảnh đảo quốc này đánh giá thiệt hại kinh hoàng sau khi siêu bão Dorian quét qua.
Bình luận 0

Siêu bão Dorian gây thiệt hại khủng khiếp ở đảo quốc Bahamas gần Mỹ.

Theo New York Post, siêu bão Dorian tàn phá nghiêm trọng hai hòn đảo Abaco và Grand ở Bahamas, với cường độ ở cấp 5, cấp cao nhất trong thang dự báo bão của Mỹ.

Con số người thiệt mạng dừng lại ở 43 trong ngày 7.9, nhưng có thể sẽ còn tăng vọt, giới chức Bahamas cho biết, ước tính lên tới cả ngàn người.

Những người sống sót bước ra khỏi đống đổ nát hoang tàn, trong khi xác người chết trôi nổi trên mặt nước.

“Chúng tôi từng hứng chịu nhiều cơn bão lớn, nhưng chưa từng phải chịu thiệt hại lớn đến như vậy”, Marvin Dames, bộ trưởng an ninh Bahamas nói.

Chính quyền Bahamas đang cố gắng đưa đội cứu hộ đến mọi khu vực bị siêu bão tàn phá. Nhưng công tác tìm kiếm cứu hộ gặp nhiều khó khăn vì không thể cứ dùng xe ủi san phẳng qua cây cối, đống đổ nát, vì có thể có xác người bên dưới.

Những người sống sót lên tàu rời Bahamas.

Sân bay Grand Bahama bị ngập nước suốt 2 ngày, cho đến nay đã mở cửa trở lại. Liên Hợp Quốc nói 8 tấn lương thực và nước uống đã đến Bahamas hôm 7.9. Liên Hợp Quốc cũng hỗ trợ Bahamas khoản tiền 1 triệu USD, nâng tổng số tiền hỗ trợ mà đảo quốc này nhận được lên 2,8 triệu USD.

Tàu hải quân Bahamas tiếp cận những du thuyền và tàu đăng ký cá nhân để giải cứu những người còn mắc kẹt. Ước tính 1.100 người Bahamas đã sơ tán đến Palm Beach, bang Florida, Mỹ, khi con tàu du lịch chở họ chạy trốn siêu bão.

Lực lượng tuần duyên Mỹ cũng giải cứu 300 người khác trong ngày 7.9. Siêu bão Dorian sau khi suy yếu, đã mạnh trở lại lên thành cấp 2, hướng đến Canada ở phía bắc, với sức gió khoảng 160 km/giờ.

Sự tàn khốc của siêu bão Dorian: Mùi tử thi nồng nặc, cá mập lượn lờ cả trong đất liền

Những người sống sót trên đảo quốc Bahamas sau khi siêu bão Dorian quét qua cho biết, nhiều xác chết trôi nổi trong vùng ngập...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem