Chủ đề nóng

"Vua Càn Long" bị tố quy y nhằm trục lợi cá nhân

Long Hy (Theo QQ) Thứ sáu, ngày 11/12/2015 15:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Scandal với con gái rơi còn chưa ngã ngũ, Trương Thiết Lâm lại bị "vợ hờ" tố lợi dụng Phật pháp để kiếm chác.
Bình luận 0

Trước phiên tòa xét xử vụ án con gái rơi kiện Trương Thiết Lâm vì không chu cấp suốt 16 năm qua, mẹ của cô là bà Hầu Tuấn Kiệt đã tố ngôi sao Hoàn Châu Cách Cách trục lợi từ Phật giáo. 

Quy y với mục đích kinh doanh trục lợi

Khi được hỏi về sự kiện Trương Thiết Lâm được phong Phật sống thời gian vừa qua, bà Hầu Tuấn Kiệt cho biết: "Theo những gì tôi biết về Trương Thiết Lâm, từ trước đến giờ ông ấy chẳng có gì là thiện nam tín nữ cả, cũng chẳng có chút lòng từ bi hướng Phật gì sất".

Hầu Tuấn Kiệt khẳng định, sự kiện trên chỉ là thủ đoạn mưu mô của Trương Thiết Lâm vì mục đích thương mại để trục lợi: "Ông ấy chưa bao giờ là một Phật tử mà giờ đột nhiên được làm Phật sống, nghe thật hoang đường".

Sự kiện Trương Thiết Lâm được phong Phật sống khiến dư luận Trung Quốc bất bình.

Hầu Tuấn Kiệt tiết lộ, Trương Thiết Lâm không chịu thừa nhận con gái nhưng lại giành quyền nuôi con trai riêng của ông với cô Tử Hiểu Mẫn và dùng thủ đoạn chia họ suốt 6 năm.

"Ông ấy đã không chịu nhận cốt nhục của chính mình, tự sa lấy vào kiện cáo, tố tụng và nghĩ đủ kế để không phải chu cấp cho con, phải chi càng ít càng tốt, giấu giếm thu nhập bản thân. Thử hỏi một tín đồ như vậy liệu có xứng đáng là một Phật tử hay không?".

Hầu Tuấn Kiệt khẳng định, sự kiện Trương Thiết Lâm làm rầm rộ vụ được phong Phật sống chỉ mang lại ảnh hưởng tiêu cực đối với xã hội, thậm chí đối với các học trò và ngôi trường mà ông đang làm hiệu trưởng (Trương Thiết Lâm hiện là Viện trưởng Học viện nghệ thuật tại Đại học Ký Nam, tỉnh Quảng Châu) cũng như đối với nền giáo dục, để lại hậu quả nghiêm trọng.

"Theo Phật chính là tìm kiếm sự hư vô trong tâm linh, nhưng tự xưng là quy y thì ai cũng hiểu đó chỉ là chiêu trò của Trương Thiết Lâm từ trước đến nay vẫn vậy. Tôi không bất ngờ, chỉ thấy nực cười cho những hành động của ông ấy, cả nước đều cười vào mặt ông ấy mà thôi", Hầu Tuấn Kiệt nhấn mạnh. 

Chỉ chi trả phụ cấp cho 2 năm

Về vụ án giữa con gái là cô Trương với tài tử 58 tuổi, bà Hầu cho biết, Trương Thiết Lâm hiện tại thông qua luật sư riêng, đã thừa nhận có quan hệ cha con. Tuy nhiên, đến nay Trương Thiết Lâm với con gái vẫn chưa có bất kỳ cuộc gặp gỡ nào.

Bà Hầu Tuấn Kiệt  và con gái trong vụ kiện Trương Thiết Lâm từ chối trợ cấp suốt 16 năm.

Ngoài ra, "vợ hờ" Trương Thiết Lâm còn cho biết thêm, tài tử U60 còn đưa ra điều kiện khiến bà và con gái không thể chấp nhận.

Theo đó, Trương Thiết Lâm sẵn sàng chi trả phụ cấp theo tiêu chuẩn sinh hoạt cơ bản ở Bắc Kinh, tuy nhiên ông nhấn mạnh sẽ chỉ chi trả từ thời điểm khởi tố đến nay, tức là đồng ý trả phụ cấp cho con gái trong thời gian 2 năm qua. Bà Hầu cho rằng, con gái bà chỉ hy vọng được người "cha hờ" tôn trọng khi đưa ra quyết định trên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem