Chủ đề nóng

Vừa cạo mủ cao su, vừa xem bóng đá

Nguyễn Hữu Thứ ba, ngày 24/06/2014 06:49 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thời điểm các trận đấu bóng đá của World Cup 2014 đang diễn ra sôi nổi thì cũng là lúc người dân đang trong mùa cạo mủ cao su. Để không bỏ lỡ cơ hội theo dõi World Cup, nhiều nông dân tại Bình Phước phải tranh thủ xem mọi lúc, mọi nơi.
Bình luận 0

Các trận đấu chủ yếu diễn ra vào đêm khuya và rạng sáng. Thời điểm đang diễn ra các trận đấu thì cũng là lúc nhiều nông dân phải thức để cạo mủ. “Từ đầu mùa đến giờ mình chỉ xem được trọn vẹn khoảng 3 trận. Hơn 1 giờ sáng mình đã phải đi cạo mủ rồi, các trận đá vào 2-3 giờ sáng thì không thể xem được. Cũng may mình chỉ nhận cạo một đám cao su, ngày cách ngày mới cạo nên hôm nào ở nhà thì còn thức xem được. Các trận còn lại thì chỉ xem được nửa chừng rồi bỏ dở để đi cạo” - anh Nguyễn Văn Tú (xã Tân Hưng, huyện Đồng Phú) cho biết.

Tương tự, anh Lê Văn Giang (ngụ xã Tân Phước, huyện Đồng Phú) cho biết bình thường thức khuya đi cạo mủ đã mệt rồi. Có những hôm được nghỉ cạo thì tranh thủ ngủ nên không thể theo dõi được World Cup. Anh Giang chia sẻ: “Có những trận mình muốn xem vì có đội bóng mình thích nhưng vẫn phải bỏ để đi làm. Có trận vòng bảng diễn ra vào 5 giờ sáng như trận Anh - Ý thì mình còn tranh thủ xem được tí rồi tranh thủ đi trút mủ trong buổi sáng. Còn lại hầu như mình chỉ xem tin tức tổng hợp hoặc nghe người khác nói lại thôi”.

Trong khi đó đối với những người nhận cạo nhiều đám cao su thì hầu như không ai xem được một trận đấu trọn vẹn. “Dù rất thích xem đá bóng nhưng tôi vẫn phải bỏ xem để đi cạo thôi. Mùa này giá mủ thấp nên tiền công cạo cũng thấp lắm, không đi cạo thì đói. Còn lại nếu có thời gian xem được bao nhiêu hay bấy nhiêu” - một công nhân cho biết.

Một điều dễ nhận thấy tại Bình Phước trong thời điểm này là hầu như quán xá đều mở cửa rất sớm và bật tivi để theo dõi các trận đấu bóng đá. Các quán nằm gần nơi có nhiều vườn cao su thì càng nhộn nhịp hơn. Nhiều quán tạp hóa hàng ngày chỉ bán các đồ dùng phục vụ sinh hoạt của người dân, nhưng trong mùa này vẫn tranh thủ kê thêm bàn, ghế để bán nước.

“Mấy hôm nay hôm nào cũng phải dậy từ rất sớm để mở cửa quá. Có hôm đang ngủ ngon thì có người đến gõ cửa mua đồ, tranh thủ uống ly cà phê rồi yêu cầu bật tivi xem bóng đá. Nhiều người chỉ tranh thủ ngó được một tí rồi lại phải đi làm” - chị Lan chủ tiệm tạp hóa gần khu vực chợ Tân Phước cho biết. Theo ghi nhận của chúng tôi, vào những hôm trời mưa các quán xá tại Bình Phước đông khách hơn, bởi nhiều người được nghỉ cạo mủ nên tập trung ra quán để bàn luận về các trận đấu và “gài độ” vài ly cà phê hoặc thùng bia.

Để cho đỡ “ghiền”, nhiều nông dân cũng có cách riêng để vừa xem bóng đá vừa có thể cạo mủ được. Cách đơn giản mà nhiều người thường áp dụng đó là xem trên điện thoại. “Trước khi World Cúp diễn ra mình đã tranh thủ đăng ký dịch vụ xem tivi trên điện thoại. Với gói cước khoảng 30.000 đồng là có thể xem bóng đá thoải mái. Bây giờ đi cạo không sợ bỏ lỡ các trận hay vì bật tivi trên điện thoại rồi bỏ vào túi quần áo để nghe tường thuật thôi. Có phần nào nguy hiểm hay có bàn thắng thì mình mới lấy điện thoại ra xem lại” - anh Hoàng Văn Thắng (ngụ xã Bình Minh, huyện Bù Đăng) chia sẻ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem