Chủ đề nóng

Vừa làm vừa chơi dễ dàng đút túi tỷ đồng với những công việc này

Huy Nguyễn (Theo CNBC) Thứ hai, ngày 29/04/2019 04:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Công việc giúp bạn kiếm ra tiền nhưng luôn khiến bạn mệt mỏi và căng thẳng bởi deadline.
Bình luận 0

Một cuộc thăm dò tại Hoa Kỳ của trang thông tin việc làm CareerCast gần đây cho thấy 78% mọi người khẳng định họ cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng với công việc hiện tại. Chỉ 17% trong số người được khảo sát cảm thấy hiếm khi công việc khiến họ cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi hoặc lo lắng. Trong đó, nguyên nhân khiến phần lớn các nhân viên này cảm thấy lo lắng và mệt mỏi trong công việc chính là deadline (hạn chót).

CareerCast đã phân tích cơ sở dữ liệu cũng như thông tin từ Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ để xác định các ngành công nghiệp tạo ra ít áp lực deadline nhất cho người lao động. Theo đó, các công việc dịch vụ phải tiếp xúc trực tiếp với người tiêu dùng, đặc biệt là chăm sóc sức khỏe, tạo ra ít stress nhất. Vì deadline áp lên các vị trí này nghiêng về việc giúp người khác đạt mục tiêu cá nhân nhiều hơn.  

10 ngành nghề sau đây cung cấp cho người lao động một môi trường làm việc lý tưởng với áp lực thời hạn thấp, mức lương cạnh tranh, tuyển dụng nhanh chóng và điều kiện làm việc thoải mái:

1. Chuyên gia thính học

Lương trung bình năm: 75.920 USD (khoảng 1,7 tỷ đồng)

Triển vọng tăng trưởng nghề nghiệp: 21%

Người làm nghề này chuẩn đoán và điều trị các bệnh liên quan đến thính giác của bệnh nhân, khả năng thăng bằng hoặc các vấn đề liên quan như ù tai.

2. Kỹ sư y sinh

Lương trung bình năm: 88.550 USD (khoảng 2 tỷ đồng)

Triển vọng tăng trưởng nghề nghiệp: 7%

Những công nhân này kết hợp các nguyên tắc kỹ thuật với khoa học y tế và sinh học để thiết kế và tạo ra các thiết bị, hệ thống máy tính và phần mềm được sử dụng trong chăm sóc sức khỏe.

3. Chuyên gia về xương khớp

Lương trung bình năm: 71.410 USD (1,6 tỷ đồng)

Triển vọng tăng trưởng nghề nghiệp: 12%

Những nhân viên chăm sóc sức khỏe này điều trị cho những bệnh nhân đang gặp vấn đề với dây thần kinh, xương, cơ, dây chằng hoặc gân; giảm đau bằng cách điều chỉnh cột sống hoặc bằng các thao tác khác.

4. Người bảo tồn môi trường

Lương trung bình năm: 64.310 USD (khoảng 1,48 tỷ đồng)

Triển vọng tăng trưởng nghề nghiệp: 6%

Các nhà khoa học này quản lý chất lượng đất tổng thể của rừng, công viên và các tài nguyên thiên nhiên khác để đảm bảo các hoạt động tuân thủ các quy định của chính phủ và bảo vệ môi trường sống.

5. Chuyên gia dinh dưỡng

Lương trung bình năm: 60.370 USD (khoảng 1,4 tỷ đồng)

Triển vọng tăng trưởng nghề nghiệp: 15%

Chuyên gia dinh dưỡng đưa ra lời khuyên cho về vấn đề ăn uống để có lối sống lành mạnh hơn, đạt được mục tiêu liên quan đến sức khỏe hoặc kiểm soát một vấn đề sức khỏe hoặc bệnh tật.

6. Thủ thư

Lương trung bình năm: 59.050 USD (1,3 tỷ VND)

Triển vọng tăng trưởng nghề nghiệp: 9%

Nghề này làm việc tại thư viện công cộng hoặc thư viện các trường học. Họ giúp mọi người tìm thông tin và thực hiện các nghiên cứu cho mục đích cá nhân hoặc công việc.

7. Kỹ thuật viên trị liệu

Lương trung bình năm: 84.270 USD (khoảng 1,9 tỷ đồng)

Triển vọng tăng trưởng nghề nghiệp: 24%

Những nhân viên chăm sóc sức khỏe này sử dụng các hoạt động trị liệu để điều trị cho bệnh nhân bị thương hoặc khuyết tật thông qua việc sử dụng các hoạt động hàng ngày để họ có thể phát triển, phục hồi hoặc cải thiện các kỹ năng cần thiết cho cuộc sống hàng ngày.

8. Chuyên gia vận động

Lương trung bình năm: 87.930 USD (khoảng 2 tỷ đồng)

Triển vọng tăng trưởng nghề nghiệp: 28%

Những nhân viên chăm sóc sức khỏe này giúp những người bị thương hoặc bị bệnh cải thiện hoặc lấy lại sự vận động và kiểm soát cơn đau của họ.

9. Chuyên gia trị liệu bằng massage

Lương trung bình năm: 41.420 USD (khoảng 950 triệu đồng)

Triển vọng tăng trưởng nghề nghiệp: 26%

Những nhân viên nghề này giúp thư giãn và điều trị cho khách hàng bằng cách điều khiển các cơ và mô mềm của cơ thể để giảm đau và căng thẳng.

10. Chuyên gia về đọc - nói

Lương trung bình năm: 77.510 USD (khoảng 1,8 tỷ đồng)

Triển vọng tăng trưởng nghề nghiệp: 18%

Những người này chẩn đoán và điều trị các vấn đề về rối loạn giao tiếp và cổ họng ở trẻ em, người lớn.

Công việc nào giúp bạn ở nhà mà vẫn kiếm ra tiền?

Nhờ sự phát triển của mạng Internet, có vô số ngành nghề giúp bạn ở nhà vẫn mà “hái“ ra tiền.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem