Chủ đề nóng

Vừa mổ ruột thừa, cụ bà 71 tuổi ở Sơn La vẫn xung phong đi bỏ phiếu

Tuệ Linh Chủ nhật, ngày 23/05/2021 11:47 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay (23/5), bà Lò Thị Bốn, 71 tuổi, dân tộc Lào, bản Mường Lạn, xã biên giới Mường Lạn đã có mặt từ rất sớm tại khu vực bỏ phiếu số 5. Mặc dù mới mổ ruột thừa xong, sức khoẻ bà Bốn còn yếu, nhưng bà vẫn quyết tâm thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình.
Bình luận 0
Vừa mổ ruột thừa, cụ bà 71 tuổi ở Sơn La vẫn xung phong đi bỏ phiếu - Ảnh 1.

Bà Lò Thị Bốn (đứng giữa), 71 tuổi, bản Mường Lạn, xã Mường Lạn là một trong những cử tri nhiều tuổi nhất của tham gia bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 5. Sáng sớm nay, bà Bốn cùng với em dâu và người cháu của mình dậy từ rất sớm để chuẩn bị đến khu vực bỏ phiếu.

"Tôi vừa đi mổ ruột thừa về. Hiện, sức khoẻ của tôi khá yếu và bên mắt trái không nhìn được nữa nên được em dâu và cháu dìu đi bỏ phiếu. Mặc dù tôi biết nếu không đi bỏ phiếu, tổ công tác của xã cũng sẽ cầm hòm phiếu lên tận nhà để tôi thực hiện quyền và nghĩa vụ, nhưng ngoài kia vẫn còn nhiều cử tri khó khăn, già yếu, hoặc những người đang cách ly tại nhà vì dịch Covid-19 nên tôi đã bảo cháu và em dâu đưa đi bỏ phiếu. Nhiều ngày trước thời điểm bầu cử, tôi đã nghiên cứu kỹ tiểu sử của các ứng cử viên một cách kỹ lưỡng nhất để bầu ra những đại biểu đủ đức, đủ tài", bà Bốn nói

Vừa mổ ruột thừa, cụ bà 71 tuổi ở Sơn La vẫn xung phong đi bỏ phiếu - Ảnh 2.

Bà Lò Thị Bốn được người thân hỗ trợ, thực hiện quyền bỏ phiếu của mình.

Vừa mổ ruột thừa, cụ bà 71 tuổi ở Sơn La vẫn xung phong đi bỏ phiếu - Ảnh 3.

Cầm thẻ cử tri trên tay, bà Bốn chia sẻ: Tôi vừa thực hiện xong quyền và nghĩa vụ của một cử tri. Tôi hy vọng những đại biểu đắc cử lần này sẽ đem hết khả năng của mình giúp thực hiện ý chí và nguyện vọng của đại đa số cử tri biên giới. Từ đó, góp phần đưa bộ mặt kinh tế - xã hội nơi đây ngày một phát triển.

Cụ bà 71 tuổi ở Sơn La được người thân dìu đi bỏ phiếu do vừa mổ ruột thừa - Ảnh 1.

Sáng 23/5, xã biên giới Mường Lạn, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La có 5.400 cử tri đi bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trước khi vào khu vực bỏ phiếu số 5 tại bản Mường Lạn, xã Mường Lạn, hàng trăm cử tri đều được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn để phòng dịch Covid-19.

Cụ bà 71 tuổi ở Sơn La được người thân dìu đi bỏ phiếu do vừa mổ ruột thừa - Ảnh 2.

Ngày từ lúc 6h sáng, nhiều cử tri đã có mặt tại khu vực bỏ phiếu để nghiên cứu tiểu sử của các ứng cử viên.

Cụ bà 71 tuổi ở Sơn La được người thân dìu đi bỏ phiếu do vừa mổ ruột thừa - Ảnh 3.

Nghi thức chào cờ khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại khu vực bỏ phiếu số 5, bản Mường Lạn, xã Mường Lạn, huyện Sốp Cộp.

Cụ bà 71 tuổi ở Sơn La được người thân dìu đi bỏ phiếu do vừa mổ ruột thừa - Ảnh 4.

Tổ bầu cử cùng cử tri kiểm tra kiểm tra hòm phiếu chính và thực hiện việc niêm phong.

Cụ bà 71 tuổi ở Sơn La được người thân dìu đi bỏ phiếu do vừa mổ ruột thừa - Ảnh 5.

Cử tri thực hiện nghiêm việc giãn cách phòng, chống dịch Covid-19 trước khi vào khu vực bỏ phiếu.

Cụ bà 71 tuổi ở Sơn La được người thân dìu đi bỏ phiếu do vừa mổ ruột thừa - Ảnh 6.

Cử tri Đồn Biên phòng Mường Lạn, xã Mường Lạn, huyện Sốp Cộp là những cử tri đầu tiên bỏ phiếu bầu đại biểu đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem