Chủ đề nóng

"Vua nhái giọng" nói về việc lấy vợ đại gia: Tôi lo toàn bộ kinh phí đám cưới

Kim Chi Thứ năm, ngày 01/03/2018 09:46 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mai Quốc Việt thẳng thắn trả lời về tin đồn lấy vợ đại gia ở nước ngoài, từ giã ca hát để có cuộc sống sung túc.
Bình luận 0

Clip nhái giọng 13 ca sĩ gây sốt của Mai Quốc Việt.

Mai Quốc Việt nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ clip Cát bụi, anh giả giọng 13 ca sĩ khiến người hâm mộ lẫn sao Việt đều kinh ngạc. Sau đó, anh tham gia khá nhiều cuộc thi, trong đó nổi bật có Gương mặt thân quen, được ca sĩ Chế Linh nhận làm học trò.

Tháng 3.2017, nam ca sĩ bất ngờ tổ chức lễ cưới với bạn gái Việt kiều. Từ đó, Mai Quốc Việt dần vắng bóng trên thị trường. Đầu năm 2018, giọng ca quê gốc Đồng Tháp trở lại trong cuộc thi Hãy nghe tôi hát. Anh thẳng thắn chia sẻ tin đồn cưới vợ đại gia, từ bỏ nghiệp hát.

Mai Quốc Việt trở lại ca hát sau gần 1 năm lấy vợ nước ngoài.

“Vợ tôi không giàu, tiền đám cưới tôi tự lo”

- Gần 1 năm sau khi kết hôn, cuộc sống của anh thay đổi thế nào?

- Sau khi kết hôn, tôi theo vợ về Canada để xây dựng cuộc sống mới. Bên đó, tôi không có nhiều thiết bị thu âm nên phải mua lại tất cả và nghiên cứu viết nhạc. Đến giờ, tôi sáng tác được hơn 10 bài hát, dịp nào thích hợp tôi sẽ tung ra.

Bây giờ tôi không còn sôi nổi như ngày xưa vì đã có gia đình, mọi thứ cũng thay đổi nhiều. Hoạt động nghệ thuật đối với tôi bây giờ là đam mê thật sự, không còn bị ràng buộc về kinh tế.

Sau khi kết hôn tôi dành thời gian cho vợ nhiều hơn, suy nghĩ về tương lai nhiều hơn. Nhu cầu của tôi bây giờ cũng khác, ngày xưa có thể mình đòi hỏi nhiều thứ, tuổi trẻ có thể đua đòi còn giờ cái gì cũng thấy nhẹ nhàng. Tôi chỉ cần mọi thứ vừa đủ thôi.

-  Vậy nên có tin đồn Mai Quốc việt lấy vợ đại gia, không cần ca hát khổ cực nữa. Anh phản ứng thế nào trước những lời dị nghị?

- Vợ tôi không giàu như mọi người nghĩ. Toàn bộ chi phí đám cưới, tôi lo hết. Ai nghĩ như thế nào thì tùy, tôi không thể nào áp đặt suy nghĩ của mình vào người khác nhưng không nên đánh giá con người qua vẻ bề ngoài. Nếu người ta muốn biết thì phải tìm hiểu cặn kẽ.

Ngày xưa tôi kiếm tiền kha khá nhưng lúc nào tôi cũng thấy thiếu, còn giờ kiếm tiền có khi không bằng ngày trước nhưng lúc nào cũng đủ. Nỗi khổ trong cuộc sống này thật ra do suy nghĩ của mình ra hết. Suy cho cùng nghề ca hát may mắn hơn nhiều nghề khác nhưng có nghệ sĩ không hài lòng với bản thân, lúc nào cũng thấy khổ.

Nam ca sĩ sinh năm 1987 phủ nhận việc lấy vợ đại gia.

- Thế còn áp lực kiếm tiền với vai trò người chồng trong gia đình thì sao?

- Tôi giải quyết việc kiếm tiền rất dễ, bằng cách tôi hát ở phòng trà không lấy cát-xê cao như nhiều người. Nếu phòng trà lỗ, tôi cắt cát-xê của mình để bù qua. Nhưng nếu doanh thu cao hơn, tôi cũng giới hạn mức thu nhập của mình ở một mức nào đó để người ta có lời. Cuộc sống của tôi vì thế lúc nào cũng nhẹ nhàng.

Nếu vợ chồng tôi có con, việc nuôi dưỡng cũng nhẹ nhàng hơn vì ở Canada trợ cấp nhân sinh rất tốt. Cuộc sống của tôi bên này đã ổn định rồi, nếu có tiền thì tôi lo cho người thân ở Việt Nam.

- Đi về giữa Việt Nam và Canada, anh làm thế nào để vợ yên tâm?

- Tôi sắp xếp thời gian kỹ lưỡng, khi không chạy show, tôi đi chơi với vợ, những khi đi hát, vợ tôi tìm những người bạn khác chơi. Vợ chồng tôi không bị ràng buộc vì luôn tạo không gian cho nhau. Nếu tôi cần thời gian như thế nào vợ tôi điều đáp ứng và ngược lại.

Cái gì ở bản thân không thay đổi được, tôi sẽ nói với vợ, còn lại tôi sẽ cố gắng để dung hòa. Tôi luôn thành thật với cô ấy, từ lỗi lầm cho đến mặt tốt, tôi đều thú thật cho vợ biết để cả 2 hiểu nhau, không nghi kỵ. Vợ tôi biết không tìm được ai chân thật hơn tôi.

“Tôi không theo Chế Linh vì có con đường riêng”

- Trước đây danh ca Chế Linh nhận Mai Quốc Việt làm học trò, lời hứa đó đã được thực hiện đến đâu?

- Lúc đó tôi không có nhu cầu theo đuổi thể loại bolero vì chưa đủ tự tin. Giờ tôi chọn dòng nhạc xưa của Trịnh Công Sơn, Vũ Thành An… nghiêng về tính trừu tượng nên cũng không giống nhạc chú Chế Linh theo đuổi. Chú có mời tôi đi show mấy lần, nhưng để theo chú thì tôi không theo được.

Tôi cũng hiểu tính chú nhưng tôi có lý tưởng của riêng mình. Khi hoạch định con đường đi, tôi muốn đạt được mục tiêu bằng sự thử nghiệm, không muốn để người khác tác động vì dễ làm mình chông chênh.

Mai Quốc Việt nói anh không nhận lời làm học trò của Chế Linh.

- Nhưng nếu được Chế Linh giúp đỡ, không phải anh có nhiều cơ hội nổi tiếng sao?

- Tôi không có nhu cầu về nổi tiếng vì âm nhạc có nhiều loại, loại tốt nhất là làm thay đổi con người khi chọn cách vui chơi, hưởng thụ. Tôi nghe nhạc Trịnh Công Sơn nhiều, trong đó còn có cả thiền. Tôi xem cố nhạc sĩ như người thầy, người cha của mình. Bởi ai nói gì tôi cũng không nghe, nhưng khi nghe nhạc và tìm hiểu về hoàn cảnh sáng tác, con người của cố nhạc sĩ, tôi học được nhiều thứ.

Thế nên thay vì nổi tiếng, tôi muốn được cống hiến nhiều hơn. Vì cơ bản, con người bây giờ không tin tưởng nhau, thường xuyên có những nghi kỵ. Nếu mọi người tin thì đến nghe tôi hát, chứ tôi không tạo áp lực cho họ bằng việc gọi điện thông báo rằng đêm nay tôi hát ở phòng trà này.

Tôi nghiên cứu về những biến động của thời cuộc, lý do nhạc sĩ ngày xưa bị đẩy vào nỗi khổ để từ đó sản sinh những ca khúc sống mãi với thời gian. Trước khi hát những ca khúc đó, tôi đều kể lại cho khán giả để họ hiểu hơn.

"Vua nhái giọng" nói anh hài lòng với cuộc sống hiện có dù không bằng nhiều người.

- Vậy nên anh mới chuẩn bị kỹ lưỡng khi tham gia cuộc thi “Hãy nghe tôi hát” chứ không đơn thuần lựa chọn dòng nhạc xưa để định hình phong cách?

- Cuộc thi nào tôi cũng cố gắng hết sức, không bao giờ dạo chơi còn thắng thua là cái duyên. Khi người ta nghe nhạc xưa có nhiều kiểu, có người nghe theo phong trào hoặc để chứng tỏ phong cách nghe nhạc, người nghe để thưởng thức…

Khi hát trên sân khấu, tôi cần người nghe để thưởng thức. Tôi muốn phục vụ bản thân và cả khán giả chứ không ép mình phải phục vụ đám đông để lừa dối bản thân.

Mai Quốc Việt cưới vợ Việt kiều vào tháng 3 tới

Mai Quốc Việt công bố tin vui sẽ tổ chức đám cưới với bạn gái Kellie.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem