Vùng biển Cà Mau
-
Vùng biển Cà Mau có nhiều đặc sản, món ngon nổi tiếng như: ba khía, cua, tôm, cá thòi lòi…, nhiều đến nỗi người dân phải nghĩ đến những cách chế biến, bảo quản lâu hơn như làm khô, làm mắm. Mắm cá sơn dù chỉ mới xuất hiện những năm gần đây, nhưng đã trở thành đặc sản trứ danh của miền biển cực Nam Tổ quốc.
-
Chiều 31/3, nguồn tin Dân Việt cho biết, một tàu cá của ngư dân Cà Mau đã cứu sống được 2 thuyền viên đang trôi trên vùng biển Cà Mau. Hai thuyền viên này đã mất tích bí ẩn nhiều ngày trên vùng biển Kiên Giang.
-
Ðó là những "ngôi nhà" mà loài cá cảm thấy an toàn để trốn những kẻ săn mồi. Trong mối quan hệ gần gũi, cộng sinh, con người đã xây dựng nên những ngôi nhà nhân tạo, từng bước tái tạo nguồn lợi thuỷ sản dần cạn kiệt.
-
Cách đây tròn 20 năm, ngày 2.11.1997, cơn bão số 5 (tên gọi quốc tế là bão Linda) quét qua vùng biển các tỉnh Nam Bộ khiến hơn 3.000 ngư dân thiệt mạng và mất tích. Trong đó vùng biển Cà Mau là nơi chịu hậu quả nặng nề nhất. Đầu tháng 11 này, tỉnh Cà Mau sẽ tổ chức lễ tưởng niệm 20 năm đồng bào tử nạn vì bão Linda.
-
Ngày cuối tuần, anh bạn tôi ở Cà Mau mang lên tặng một giỏ đệm cua yếm vuông. Thật sự tôi rất thích vì đã nghe “danh” về loài cua này từ lâu rồi, bởi thịt nó chắc, ngọt thơm, đậm đà rất đặc trưng ở vùng biển Cà Mau.