Vùng nguyên liệu
-
Trong Chương trình xây dựng nông thôn mới, theo kế hoạch thời gian tới, huyện Củ Chi (TP.HCM) sẽ hình thành vùng nguyên liệu tập trung đối với các sản phẩm chủ lực nhằm hoàn thành tiêu chí Kinh tế.
-
Nhằm tháo gỡ những khó khăn trong việc phát triển vùng nguyên liệu cây gai xanh, chiều ngày 28/12/2023, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Thanh Hoá tổ chức Hội nghị Đánh giá thực trạng vùng nguyên liệu cây gai đến hết năm 2023, nhiệm vụ và các giải pháp trong thời gian tới.
-
Theo luật sư Đinh Ánh Tuyết, Trọng tài viên Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC), Văn phòng Luật sư IDVN, điều tra phòng vệ thương mại (PVTM) là hình thức phổ biến khi các biện pháp hạn chế gia nhập thị trường bằng thuế quan bị cấm khi tham gia sân chơi chung WTO và các FTAs.
-
Quãng đường dốc ngược chưa đầy 1km mà chúng tôi leo mất gần 1h mới tới được khu trang trại độc lạ của lương y Hoàng Quốc Thanh trên đỉnh núi Bản Thàng, xã Phúc Yên (huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang). Từ 3 năm trước, anh Thanh đã bỏ phố lên rừng trồng dược liệu.
-
"Tỉnh Sơn La hiện có 218 mã số vùng trồng cây ăn, với tổng diện tích 3.151 ha tham gia xuất khẩu chính ngạch vào các thị trường Trung Quốc, Úc, Mỹ, Newzealand, EU…", đo là những con số được nhấn mạnh tại Gala "Nông dân Sơn La với tiêu thụ nông sản".
-
Dự án “Xây dựng mô hình HTX tổ chức sản xuất hạt giống lúa liên kết với doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm tại vùng ĐBSCL” tại Kiên Giang với giống lúa Đài Thơm 8 đã mang lại hiệu quả kinh tế tăng 33,3% so với sản xuất lúa thương phẩm.
-
Mô hình trồng chôm chôm - nuôi ong dú - trồng sả java - trồng bạc hà đỏ (thân vuông) để sản xuất tinh dầu của ông Nguyễn Hải Đăng, 69 tuổi, ở khu phố Dương Liễu Nam, thị trấn Bình Dương, huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định), được nhiều người quan tâm...
-
Dịch vụ Nông nghiệp Lộc Trời (LTF) ký kết biên bản ghi nhớ với Sở NNPTNT các tỉnh An Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, triển khai vùng nguyên liệu liên kết sản xuất lúa trên 300.000ha và nhiều ký kết khác với địa phương.
-
Sáng 7/11, báo NTNN/Dân Việt phối hợp với Trung tâm Khuyến nông quốc gia tổ chức buổi Toạ đàm trực tuyến chủ đề "Nâng cao chuỗi giá trị rừng nguyên liệu", nhằm tạo diễn đàn tháo gỡ các vướng mắc, tạo thuận lợi hơn cho phát triển vùng nguyên liệu rừng trồng theo hướng đa giá trị, thúc đẩy xuất khẩu gỗ bền vững.
-
Từ loại quả quê mùa có giá rẻ như cho, sau thời gian được hong khô bằng gió và nắng trời, mỗi cân thành phẩm có giá từ 350-500 nghìn đồng.