Chủ đề nóng

Vườn lan hồ điệp thu nhập hơn 3 tỷ đồng/năm của trai 8X Hà thành, trồng 80.000 chậu, 40 màu hoa

M.Ngọc - N.Hải Thứ bảy, ngày 19/09/2020 15:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhờ mạnh dạn đầu tư hơn 6 tỷ đồng để trồng lan hồ điệp công nghệ cao, anh Ngô Minh Trưởng, xã Mỹ Hưng, huyện Thanh Oai (Hà Nội) đang thu về tiền tỷ mỗi năm. Năm 2019, anh Trưởng xuất bán ra thị trường phục vụ nhu cầu chơi hoa Tết tới khắp các tỉnh thành trong cả nước, cho thu nhập trên 3,6 tỷ đồng.
Bình luận 0

Mô hình trồng lan công nghệ cao của anh Ngô Minh Trưởng, thôn Thiên Đông, xã Mỹ Hưng, huyện Thanh Oai, Hà Nội.

Bên trong vườn lan hồ điệp của 8X Hà thành này có gì đặc biệt? Mỗi năm cho thu nhập trên 3 tỷ đồng - Ảnh 2.

Trò chuyện với anh Ngô Minh Trưởng (ngoài cùng, bên trái) được biết: Để phát triển mô hình lan hồ điệp công nghệ cao, anh phải học hỏi công nghệ từ bên Đài Loan, trau dồi kỹ thuật, kinh nghiệm học được, từ đó mạnh dạn quy hoạch trồng và phát triển vườn lan từ đầu năm 2019.

Bên trong vườn lan hồ điệp của 8X Hà thành này có gì đặc biệt? Mỗi năm cho thu nhập trên 3 tỷ đồng - Ảnh 3.

Hiện tại, vườn lan hồ điệp của anh Trưởng có khoảng từ 30 - 40 màu hoa các loại như trắng, vàng, hồng, đỏ, tím... Tuy nhiên, theo anh Trưởng cho biết, màu vàng luôn là màu được ưa chuộng nhất.

Bên trong vườn lan hồ điệp của 8X Hà thành này có gì đặc biệt? Mỗi năm cho thu nhập trên 3 tỷ đồng - Ảnh 4.

Để cung cấp ra thị trường với số lượng lớn hơn, hiện nay anh Trưởng đã mở rộng thêm diện tích với 1.000 m nhà vườn để trồng thêm 32.000 chậu lan hồ điệp với nhiều chủng loại màu sắc hoa mới, lạ đẹp mắt. Theo đó, không gian nhà vườn trồng hoa lan hồ điệp theo mô hình công nghệ cao của anh Trưởng tổng có diện tích nhà lưới 2.500m2, trồng gần 80.000 chậu lan

Bên trong vườn lan hồ điệp của 8X Hà thành này có gì đặc biệt? Mỗi năm cho thu nhập trên 3 tỷ đồng - Ảnh 5.

Anh Trưởng chia sẻ, giống lan hồ điệp được nhập về từ Đài Loan có thời gian sinh trưởng và phát triển khoảng 2 năm để cho thu hoạch sản phẩm. Lan hồ điệp thường được tiêu thụ vào dịp Tết, nên các kỹ thuật của nhà vườn phải chăm sóc và điều chỉnh sao cho hoa nở đúng dịp.

Bên trong vườn lan hồ điệp của 8X Hà thành này có gì đặc biệt? Mỗi năm cho thu nhập trên 3 tỷ đồng - Ảnh 6.

Hệ thống trang thiết bị quan trắc điều kiện không khí, nhiệt độ, ánh sáng tại khu vườn hoa lan hồ điệp được Trưởng được đầu tư bài bản, khoa học, giúp mang lại hiệu quả sản xuất cao.

Bên trong vườn lan hồ điệp của 8X Hà thành này có gì đặc biệt? Mỗi năm cho thu nhập trên 3 tỷ đồng - Ảnh 7.

Hiện tại, nhà vườn đang tạo công ăn việc làm cho 4 lao động thường xuyên tại địa phương và khoảng trên 20 lao động theo thời vụ.

Bên trong vườn lan hồ điệp của 8X Hà thành này có gì đặc biệt? Mỗi năm cho thu nhập trên 3 tỷ đồng - Ảnh 8.

Hệ thống thông báo nhiệt độ bên trong vườn. Dựa vào hệ thống thông báo này, cán bộ kỹ thuật có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ phù hợp để cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Bên trong vườn lan hồ điệp của 8X Hà thành này có gì đặc biệt? Mỗi năm cho thu nhập trên 3 tỷ đồng - Ảnh 9.

Một kỹ thật viên chăm sóc hoa lan cho biết: "Lan hồ điệp thường được tiêu thụ vào dịp Tết, nên các kỹ thuật của nhà vườn phải chăm sóc và điều chỉnh sao cho hoa nở đúng dịp".

Bên trong vườn lan hồ điệp của 8X Hà thành này có gì đặc biệt? Mỗi năm cho thu nhập trên 3 tỷ đồng - Ảnh 10.

Để xây dựng được vườn lan hồ điệp công nghệ cao như hiện nay, anh Trưởng cũng đã nhận được sự hỗ trợ của TP Hà Nội và huyện Thanh Oai. Trong tổng số hơn 6 tỷ đồng đã đầu tư, anh Trưởng được hỗ trợ khoảng 400 triệu đồng.

Bên trong vườn lan hồ điệp của 8X Hà thành này có gì đặc biệt? Mỗi năm cho thu nhập trên 3 tỷ đồng - Ảnh 11.

Anh Trưởng cho hay, lan hồ điệp là loại hoa cao cấp có giá trị thẩm mỹ và giá trị kinh tế cao. hHện nay, sản phẩm này có sức tiêu thụ lớn và bán rất được giá giúp mang lại nguồn lợi kinh tế khá lớn cho người trồng hoa.

Bên trong vườn lan hồ điệp của 8X Hà thành này có gì đặc biệt? Mỗi năm cho thu nhập trên 3 tỷ đồng - Ảnh 12.

Mặc dù đầu tư lớn nhưng với số lượng lan bán ra thị trường với giá bán ổn định, nên cuối năm 2019 vừa qua, anh Trưởng xuất bán ra thị trường phục vụ nhu cầu chơi hoa Tết của nhân dân khắp các tỉnh thành trong cả nước.

Bên trong vườn lan hồ điệp của 8X Hà thành này có gì đặc biệt? Mỗi năm cho thu nhập trên 3 tỷ đồng - Ảnh 13.

Được biết, vườn hoa lan công nghệ cao của anh Trưởng là một trong 12 mô hình sản xuất công nghệ cao trên địa bàn huyện Thanh Oai hiện nay.

Bên trong vườn lan hồ điệp của 8X Hà thành này có gì đặc biệt? Mỗi năm cho thu nhập trên 3 tỷ đồng - Ảnh 14.

Khi bước vào bên trong vườn, trái với thời tiết nắng nóng bên ngoài, nhiệt độ bên trong khu vườn lan rất mát mẻ. Đó là nhờ hệ thống nhà màng, nhà lưới, làm mát được đầu tư đồng bộ, bài bản.

Bên trong vườn lan hồ điệp của 8X Hà thành này có gì đặc biệt? Mỗi năm cho thu nhập trên 3 tỷ đồng - Ảnh 15.

Bên trong vườn lan hồ điệp của 8X Hà thành này có gì đặc biệt? Mỗi năm cho thu nhập trên 3 tỷ đồng - Ảnh 16.

Với quy trình khép kín, từ nhiệt độ, ánh sáng, việc chăm sóc, tưới nước cho lan… đều được thực hiện tỷ mỷ, chỉn chu đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật cao. Anh Trưởng tiết lộ với PV Báo điện tử DANVIET.VN, năm 2019 vừa qua, vườn lan hồ điệp công nghệ cao này đã mang về thu nhập trên 3,6 tỷ đồng.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem