Chủ đề nóng

huyện thanh oai

 • Hà Nội: Trang trại 10ha mỗi ngày "nhặt" 3.000 quả trứng, bán toàn cá to, anh nông dân lãi 700 triệu/năm

  Hà Nội: Trang trại 10ha mỗi ngày "nhặt" 3.000 quả trứng, bán toàn cá to, anh nông dân lãi 700 triệu/năm

  Sở hữu trang trại rộng 10ha, nuôi vịt đẻ và cá thịt, anh Lê Văn Trẻo (xã Liên Châu, huyện Thanh Oai, Hà Nội) đã thu lãi hơn 700 triệu đồng/năm. Với trại chăn nuôi vịt khép kín và nuôi cá ứng dụng công nghệ cao, mỗi năm anh Trẻo xuất bán ra thị trường hơn 4 triệu quả trứng vịt và gần 100 tấn cá các loại.
 • Vườn lan hồ điệp thu nhập hơn 3 tỷ đồng/năm của trai 8X Hà thành, trồng 80.000 chậu, 40 màu hoa

  Vườn lan hồ điệp thu nhập hơn 3 tỷ đồng/năm của trai 8X Hà thành, trồng 80.000 chậu, 40 màu hoa

  Nhờ mạnh dạn đầu tư hơn 6 tỷ đồng để trồng lan hồ điệp công nghệ cao, anh Ngô Minh Trưởng, xã Mỹ Hưng, huyện Thanh Oai (Hà Nội) đang thu về tiền tỷ mỗi năm. Năm 2019, anh Trưởng xuất bán ra thị trường phục vụ nhu cầu chơi hoa Tết tới khắp các tỉnh thành trong cả nước, cho thu nhập trên 3,6 tỷ đồng.
 • Hà Nội: Hơn 96% số dân Thanh Oai hài lòng với xây dựng nông thôn mới

  Hà Nội: Hơn 96% số dân Thanh Oai hài lòng với xây dựng nông thôn mới

  Sau 10 năm triển khai xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay huyện Thanh Oai (Hà Nội) đã có 20/20 xã được công nhận đạt chuẩn NTM và 1 xã NTM nâng cao (đạt 100%). Hiện nay, qua rà soát tự đánh giá kết quả thực hiện các tiêu chí huyện NTM, Thanh Oai đã đạt 9/9 tiêu chí và đang quyết tâm đạt huyện NTM trong năm nay.
 • Cấp bìa đỏ cho công trình lấn chiếm đất công ở Thanh Oai (Hà Nội)

  Cấp bìa đỏ cho công trình lấn chiếm đất công ở Thanh Oai (Hà Nội)

  Sau phản ánh của Dân Việt, UBND xã Thanh Thùy (huyện Thanh Oai) đã phối hợp với Đội quản lý Trật tự xây dựng bốc dỡ một số điểm đổ phế thải xây dựng lấn chiếm lòng sông, hồ. Tuy nhiên, việc xử lý các công trình xây dựng “nhảy dù” trên đất công chưa có kế hoạch cụ thể.
 • "Hợp thức hóa" vi phạm lấn chiếm đất công ở Thanh Oai (Hà Nội)?

  "Hợp thức hóa" vi phạm lấn chiếm đất công ở Thanh Oai (Hà Nội)?

  Đất công, đất “thùng đấu” bị lấn chiếm xây dựng nhà ở, nhà xưởng tràn lan từ nhiều năm qua ở huyện Thanh Oai, TP Hà Nội vẫn chưa được xử lý triệt để. Câu chuyện xử lý vi phạm lấn chiếm đất công ở xã Thanh Thùy (huyện Thanh Oai) còn cho thấy xu hướng hợp thức hóa vi phạm ở địa phương này.
 • Mô hình nuôi cá, trồng nhãn kiếm nửa tỷ đồng mỗi năm

  Mô hình nuôi cá, trồng nhãn kiếm nửa tỷ đồng mỗi năm

  Hộ anh Nguyễn Văn Thanh, ở thôn Từ Châu, xã Liên Châu, huyện Thanh Oai, Hà Nội là điển hình sử dụng nguồn vốn vay Quỹ Khuyến nông TP hiệu quả. Với mô hình nuôi cá thương phẩm kết hợp trồng cây ăn quả, gia đình anh Thanh đang thu lãi trên 500 triệu đồng mỗi năm.
 • “Điểm danh” trang trại thoát dịch tả lợn châu Phi

  “Điểm danh” trang trại thoát dịch tả lợn châu Phi

  Đó không phải là những chủ trang trại đặc biệt nhưng họ luôn có cách chăn nuôi bài bản, khoa học nên đã vượt qua “bão” dịch tả lợn châu Phi một cách ngoạn mục khiến ai cũng phải khâm phục.
 • Người đi tìm giá trị hạt ngọc Việt

  Người đi tìm giá trị hạt ngọc Việt

  Trong khi không ít doanh nghiệp tìm mọi cách xuất khẩu gạo, bỏ quên thị trường trong nước thì vẫn có một người phụ nữ nhỏ bé âm thầm tìm lại giá trị đích thực và nâng tầm cho những loại gạo đặc sản để phục vụ chính người Việt.
 • Đã có 14/20 xã đạt chuẩn, nông thôn mới Thanh Oai vẫn gặp khó

  Đã có 14/20 xã đạt chuẩn, nông thôn mới Thanh Oai vẫn gặp khó

  Là huyện thuần nông của TP.Hà Nội, Thanh Oai gặp không ít khó khăn trong quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM). Tuy nhiên với sự nỗ lực cao của hệ thống chính trị và nhân dân, đến nay Thanh Oai đã có 14/20 xã đạt chuẩn.
 • Thơm hương lá dong Tràng Cát

  Thơm hương lá dong Tràng Cát

  Làng lá dong nổi tiếng Tràng Cát (xã Kim An, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội) được biết đến không chỉ bởi giống lá đặc biệt mang lại giá trị kinh tế cho người dân mà còn in đậm trong tiềm thức của mỗi người.