Là một bà mẹ văn phòng bận rộn nhưng chị Bùi Thương (TP.HCM) vẫn
khiến chị em vô cùng ngưỡng mộ khi sở hữu một vườn rau trồng trên
sân thượng gần 100 mét vuông.
Qua những hình ảnh trên Facebook của chị, có thể thấy mùa
nào khu vườn này cũng phủ một màu xanh mướt của rau cải,
màu đỏ mọng của cà chua, màu tím của cà, màu vàng của dưa
lưới.
Rau,
củ, quả tươi ngon thu hoạch từ vườn rau mini của bà mẹ Sài
thành
Trò chuyện vào ngày giáp Tết, chị Thương khoe với chúng tôi,
hiện tại vườn sau đang quy tụ các loại rau, củ, quả dùng cho
ngày Tết như: cải xanh, cà chua, bí đao, cà tím, dưa chuột, mướp
hương, khổ qua, xà lách, củ cải đỏ, củ cải trắng…
Ngoài ra, những thứ gia vị không thể thiếu trong mâm cơm Tết
như: rau thơm, rau ngổ, rau mùi, hành, xả, ớt, gừng, riềng…
luôn có mặt trong khu vườn mini của bà mẹ Sài thành.
Với “bộ sưu tập” rau, củ, quả đó, chị Thương có thể chế
biến được nhiều món ăn mang đậm hương vị Tết như: canh chua, rau
luộc kho quẹt, dưa muối, bánh tráng cuốn, lẩu… Riêng bí đỏ, bí
xanh, gừng kết hợp với lá cẩm được chế biến thành các loại mứt ngon
và đẹp mắt.
Chăm
sóc khu vườn là niềm vui của chị Thương
“Tết về, trong khi chị em xôn xao kháo nhau cách bảo
quản các loại rau, củ dự trữ cho Tết thì tôi chỉ cần ăn bữa nào hái
bữa đó. Mâm cơm Tết lúc nào cũng rất tươi ngon và đặc biệt là
sạch”, chị Thương tự hào.
Được biết, chị Thương cải tạo sân thượng thành vườn
rau từ tháng 8/2015. Phần sân trước 20m2, chị trồng rau ăn lá và
rau gia vị trong các khay được xếp chồng lên nhau để tiết kiệm diện
tích. Phần sân sau chị dùng các thùng bơ để trồng cây ăn quả
như: cà chua, dưa chuột, dưa lưới…
Kể từ khi gây dựng được khu vườn sân thượng, chị Thương không
còn phải ra chợ mua rau. Thậm chí, chị còn có rau sạch để biếu
những người mình yêu quý.
“Ăn rau do chính mình trồng vừa yên tâm vừa thấy tiện lợi.
Kể mà tính công, tính sức thì nhiều lắm, chăm ngày chăm đêm, tỉ mẩn
từng chút một nhưng đổi lại, gia đình được ăn rau sạch, còn mình
thì có chỗ xả stress”, chị Thương vui vẻ kể.
Khay
rau cải xanh mướt
Rau
cải Nhật ăn non được chị Thương tỉ mẩn chăm sóc từng chút một
Rau
xà lách được rửa sạch ăn sống cùng rau húng chó, rau mùi... Đây là
món không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết của chị Thương
Bí
đao to và dài được dùng để nấu canh và làm mứt. Ngoài ra chị còn
làm trà bí đao mời khách ngày Tết
Bí đỏ
được chị Thương dùng làm mứt và món "bí chiên xù"
Những
bức ảnh rau quả được chụp lại ngay sau khi thu hoạch khiến chị em
"thèm thuồng"
Củ
cải trắng được chị Thương chế biến thành nhiều món ăn đẹp mắt
Khổ
qua to bằng chai nước
Chị
và các con thường xuyên hái dưa chuột ăn tại chỗ
Dưa
lưới tròn lông lốc và...
...
lựu được dùng để cúng Tết
Cà
tím cũng là món ăn yêu thích của gia đình chị Thương
Mướp
hương
Cà
chua là loại quả khiến chị Thương tự hào nhất khi trồng thành
công
Một
góc hàng rào đỏ màu cà chua chín
"Bộ
sưu tập" các loại rau gia vị đáng nể của bà mẹ Sài thành
Rau
diếp cá
Ớt
Hành
là loại gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn
Lá
lốt
Lá
hương thảo giúp các loại bánh thêm thơm ngon
"Thoạt nhìn rất giống lá chanh nhưng thực ra đây là lá trúc - họ
nhà chanh nhưng thơm hơn nhiều lần, dùng để nấu cháo bò, lẩu Thái,
gà luộc", chị Thương cho hay
Mứt
đủ màu sắc được làm từ các loại quả trong vườn
Món
ăn đẹp mắt làm từ những loại rau, củ do chính chị tự tay
trồng
Bí
chiên xù
Khó
có thể rời mắt trước những món ăn ngon và đẹp thế này.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.