Vườn rau sạch
-
Cải cúc là loại rau phổ biến ở nước ta trong mùa thu đông, giá lại rất rẻ. Đây lại là loại rau chứa nhiều vitamin, các loại axit amin, chất xơ và các chất dinh dưỡng khác.
-
Chị Lê Thị Loan đã kiên trì leo 5 tầng để vác đất mỗi ngày, hô biến sân thượng gần 100m2 của mình thành vườn rau xanh mướt mắt.
-
Từ một bãi rác lớn, các đoàn thể phường Cát Lái (TP.Thủ Đức) đã cải tạo thành vườn rau. Nguồn rau sạch cung cấp cho các bếp ăn thiện nguyện trên địa bàn.
-
Hợp tác xã (HTX) Phú Quới hoạt động trong lĩnh vực liên kết tiêu thụ rau, sản xuất lúa hữu cơ. Dù chỉ sản xuất những loại rau bình dân như mồng tơi, rau muống, cải… nhưng HTX này có doanh thu trên chục tỷ/năm.
-
Những ngày này trên khắp các cánh đồng rau xanh của xã Tráng Việt (Mê Linh, Hà Nội) người dân đang tất bật chuẩn bị đất và chăm sóc rau sau Tết. Năm nay do người dân chủ động gia tăng diện tích sản xuất nên giá rau xanh được giữ ở mức ổn định.
-
Dù bận rộn, anh Hà Văn Tâm vẫn giành công sức, thời gian để trồng rau sạch trên sân thượng để gia đình có thực phẩm sạch và thông qua lao động dạy con bài học về tình yêu.
-
Mong muốn có rau sạch để dùng mỗi ngày, chị Nguyễn Hoài Thương (Hà Nội) đã dành thời gian trồng, chăm sóc các loại rau như: rau muống, mùng tơi, rau đay, rau ngót, bắp cải, su hào. Bên cạnh đó, chị Thương còn trồng cả ổi, táo, việt quất, mâm xôi, đu đủ và các loại dưa trên sân thượng 70m2 của gia đình.
-
Sân thượng chỉ 30m2 nhưng chị Thùy Linh ( Hà Nội) đã tạo dựng thành vườn rau tươi tốt, lúc lỉu quả và thiết kế có quầy bar, bể bơi trở thành không gian vui chơi và nghỉ ngơi cho cả gia đình.
-
Khu vườn trên sân thượng được phủ kín rau xanh, quả ngon, ao cá béo mẫm được anh Lỗ Bá Ngọc (Hà Nội) tận tụy chăm chút để gia đình luôn có thực phẩm sạch mỗi ngày.
-
Những ngày dịch Covid-19 hạn chế ra đường, anh Phan Văn Nguyện (Sài Gòn) đã 'hô biến' sân thượng thành vườn rau xanh mướt.