Chủ đề nóng

Vy Oanh thách thức Minh Tuyết có cố giật hit cũng không được khán giả nhớ

Hà Thúy Phương Thứ bảy, ngày 26/01/2019 08:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ca sĩ Vy Oanh châm ngòi một cuộc khẩu chiến cho rằng cô bị Minh Tuyết giật hit "Để cho em khóc". Dường như phía cô chỉ có một mình, còn phía bên kia là rất nhiều tiếng nói của những người có quan điểm khác cô.
Bình luận 0

Poster minishow của Minh Tuyết lấy tên "Để cho em khóc" tháng 12.2018

Cách đây vài ngày, Vy Oanh lên tiếng chỉ trích đồng nghiệp đi trước trên trang cá nhân của mình với lời lẽ nặng nề về việc hát lại ca khúc hit của cô “Để cho em khóc”. Vy Oanh dùng những lời lẽ rất nặng nề như: “Tôi thấy mang danh đàn chị đi trước trong nghề, là lão làng, mà hễ con nít, đàn em út ít có được bài hát hit là giành hát như đúng rồi. Bài mình vừa ra mắt được 1 năm thì đằng ấy đã lo chuẩn bị kịch bản cover được 10 tháng, coi như chớm hit là lo ủ mưu rồi”.

Nhanh chóng, ca sĩ Minh Tuyết đã nhận ra mình là người Vy Oanh ám chỉ và trận khẩu chiến có thêm sự tham gia của nhiều người trong nghề.

Ca sĩ Vy Oanh

“Để cho em khóc” là ca khúc Vy Oanh mua độc quyền của nhạc sĩ Phúc Trường, được Vy Oanh phát hành năm 2017 và hết hạn độc quyền vào tháng 8.2018. Cô cho rằng các phiên bản của Minh Tuyết đã xuất hiện vào tháng 3.2018 và chỉ đợi khi cô hết hợp đồng là tung ra minishow, làm album, poster gắn tên Minh Tuyết.

Vy Oanh cũng cho biết cô đang có ý định mua thêm thời gian độc quyền cho ca khúc “Để cho em khóc” thì không còn cơ hội vì đã bị Minh Tuyết mua lại tác quyền rồi.

Vy Oanh lên tiếng tố Minh Tuyết giành hit của mình.

Trước những lời tố cáo bức xúc của Vy Oanh, ca sĩ Minh Tuyết đưa Trung tâm Thúy Nga vào cuộc. Trung tâm Thúy Nga cho biết đã mua lại tác quyền ca khúc “Để cho em khóc” hai lần, một lần cho Minh Tuyết và lần tiếp đó cho ca sĩ Mai Thiên Vân.

Ngoài ra, phía Trung tâm còn cho biết, Minh Tuyết có mối quan hệ thân thiết với nhạc sĩ Phúc Trường nên nhạc sĩ thậm chí còn viết thêm lời khác của “Để cho em khóc” dành riêng cho Minh Tuyết. Người đại diện của Trung tâm Thúy Nga khẳng định chuyện bài hát hết thời hạn độc quyền và được các ca sĩ khác hát lại là điều rất bình thường, đúng luật, miễn là được sự cho phép của nhạc sĩ.

Ca sĩ Minh Tuyết

Ngoài ra, một số nhạc sĩ như Tú Dưa, Nguyễn Hồng Thuận cũng lên tiếng cho rằng khi ca khúc hết hạn độc quyền thì việc các ca sĩ khác hát lại là điều bình thường và ở góc độ nhạc sĩ, họ cũng muốn ca khúc của mình được nhiều ca sĩ thể hiện để tiếp thêm sức sống cho bài hài và cũng để tăng thêm thu nhập. Tú Dưa cho rằng Vy Oanh đúng nếu như ca khúc mới ra mắt được nửa năm đến 1 năm thì ca sĩ lão làng không nên cover lại, vì ca sĩ trẻ mất rất nhiều công sức để có ca khúc hit. Còn nếu sau 2 năm, hết hạn hợp đồng thì ca sĩ phải chấp nhận ca khúc được nhiều nghệ sĩ khác thể hiện.

Sau những chứng cứ về mặt luật pháp, Vy Oanh vẫn tỏ rõ thái độ không chấp nhận và trái lại còn tiếp tục công kích Minh Tuyết. Vy Oanh cho rằng Minh Tuyết mua tác quyền “Để cho em khóc” với giá rất thấp so với giá cô mua độc quyền, và cái giá đó có nuôi sống được các nhạc sĩ hay không mà lôi các nhạc sĩ đứng về phía Minh Tuyết.

Minh Tuyết được nhiều ca sĩ, nhạc sĩ ủng hộ.

Vy Oanh nhấn mạnh luật không liên quan gì ở đây, nhưng Minh Tuyết lại lôi kéo vài người tên tuổi trong nghề về để đứng về phía mình. Vy Oanh cho rằng nếu là các ca sĩ đàn em của cô cover lại “Để cho em khóc” thì cô rất vui vẻ nhưng là đàn chị mà lại giành ca khúc thì Vy Oanh phải lên tiếng vì thấy cách sống của Minh Tuyết với đàn em như vậy là không có tình và đạo đức nghề nghiệp.

Vy Oanh buông lời thách thức Minh Tuyết sẽ không thể gắn được tên mình với "Để cho em khóc".

Hiện ca sĩ Vy Oanh buông lời thách thức rằng cô cho Minh Tuyết cái danh với ca khúc “Để cho em khóc” luôn, Minh Tuyết có ép bầu show ghi tên thì khán giả cũng sẽ không nhớ nổi bài hát “Để cho em khóc” gắn với tên Minh Tuyết. Còn Vy Oanh thì đang có rất nhiều show, lương tăng gấp đôi mà Vy Oanh còn không có thời gian đi diễn.

Hiện tại ca khúc “Để cho em khóc” bản của Minh Tuyết thể hiện do Thúy Nga phát hành có 3,3 triệu lượt view.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem