Chủ đề nóng

Warren Buffett quản lý hơn 360.000 nhân viên như thế nào?

Huy Phong (Theo CNBC) Thứ tư, ngày 31/05/2017 17:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tỷ phú Warren Buffett, người giàu thứ hai thế giới sau Bill Gates, gần đây đã chia sẻ về cách ông quản lý hơn 360.0000 nhân viên tại Berkshire Hathaway.
Bình luận 0

Tỷ phú Warren Buffett.

“Chúng tôi dựa chủ yếu vào các nguyên tắc về hành vi hơn là hàng loạt các quy định”, ông Buffett chia sẻ về cách quản lý nhân trong đại hội cổ đông hàng năm của Berkshire Hathaway được tổ chức tại Trung tâm CenturyLink ở bang Nebraska, với sự tham gia của hơn 30.000 người.

Dưới đây là một số nguyên tắc kinh doanh hàng đầu mà Buffett từng đưa ra:

Hành động thống nhất

Nhà đầu tư người Mỹ từng nói rằng: “Một người mất 20 năm để gây dựng danh tiếng và chỉ cần 5 phút để phá hủy nó. Nếu nghĩ về điều này, bạn sẽ hành động hoàn toàn khác”. Ông khuyên mọi người nên cư xử dựa trên những chuẩn mực về đạo đức. Nếu không, sự nghiệp hay công ty có thể dễ dàng bị hủy hoại bởi một quyết định sai lầm.

Đừng làm quá sức bản thân

Buffett cũng khuyên mọi người không nên cố gắng làm quá sức của bản thân. Nếu hành động như vậy, bạn sẽ không thu được kết quả mong muốn. “Sự khác nhau giữa người thành công và thực sự thành công là người thực sự thành công nói không với gần như tất cả mọi thứ”, tỷ phú 86 tuổi chia sẻ.

Tự trang bị kiến thức trước khi mạo hiểm

Buffett là người đề xuất học càng nhiều các tốt về các kiến thức kinh doanh và tính toán rủi ro trước khi đầu tư. Ông nói: “Rủi ro đến từ việc bạn không biết mình đang làm gì”.

Trong một câu nói tiếng khác, tỷ phú vùng Omaha khuyên mọi người “không bao giờ đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh mà bạn không am hiểu”. Hãy xác định rằng bạn chỉ nên đầu tư vào những công ty đã nghiên cứu kỹ lưỡng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem