Chủ đề nóng

WB dự báo GDP Việt Nam năm 2014 đạt 5,4%

Phạm Hằng Thứ tư, ngày 09/07/2014 16:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 8.7, tại Hà Nội, Ngân hàng Thế giới (WB) công bố báo cáo Cập nhật tình hình phát triển kinh tế Việt Nam, cho thấy ổn định kinh tế vĩ mô của Việt Nam tiếp tục được cải thiện.
Bình luận 0

 Tuy nhiên tăng trưởng kinh tế vẫn khiêm tốn và tiếp tục dưới mức tiềm năng.

Tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2014 được WB dự báo ở mức khiêm tốn khoảng 5,4%. Mức tăng trưởng này có sự hỗ trợ của dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài và kim ngạch xuất khẩu các mặt hàng chế tạo vẫn mạnh. Báo cáo nhận định, kinh tế vĩ mô của Việt Nam tiếp tục ổn định, lạm phát giảm, cải thiện tài khoản đối ngoại và ổn định thị trường ngoại hối.

Báo cáo của WB cũng cho rằng, kinh tế Việt Nam đang đối mặt với nhiều thách thức về khả năng cạnh tranh. Để khôi phục tiềm năng tăng trưởng trung hạn đòi hỏi phải đẩy mạnh quan tâm đến những cải cách cơ cấu- tập trung vào tái cơ cấu các doanh nghiệp nhà nước và khu vực ngân hàng trong nước, đồng thời xóa bỏ những rào cản đối với đầu tư tư nhân trong nước.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem