Chủ đề nóng

WB

 • Gần 7.000 việc làm thông qua Dự án Tài chính nông thôn

  Gần 7.000 việc làm thông qua Dự án Tài chính nông thôn

  (Dân Việt) - Ngân hàng Quốc tế (VIB) đã chính thức được nâng hạn mức lên 350 tỷ đồng trong Dự án Tài chính nông thôn (RDF) của Ngân hàng Thế giới (WB). Tham gia dự án RDF từ năm 2003, sau 10 năm triển khai, VIB đã giải ngân tổng cộng 436 tỷ đồng cho 1.744 khách hàng và đã có 6.615 việc làm được tạo ra thông qua nguồn vốn của dự án.
 • Hỗ trợ hơn 155 triệu USD cho y tế các tỉnh Bắc Bộ

  Hỗ trợ hơn 155 triệu USD cho y tế các tỉnh Bắc Bộ

  (Dân Việt) - Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 229/QĐ-TTg, phê duyệt danh mục dự án "Hỗ trợ y tế các tỉnh Đông Bắc Bộ và Đồng bằng sông Hồng" sử dụng vốn vay của Ngân hàng Thế giới (WB), tổng mức đầu tư là 155 triệu USD.
 • Nghèo đô thị - thách thức mới của Việt Nam

  Nghèo đô thị - thách thức mới của Việt Nam

  (Dân Việt) - Ngày 24.1, Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam đã công bố báo cáo xóa đói, giảm nghèo ở Việt Nam, theo đó, tỷ lệ nghèo ở nước ta đã giảm từ gần 60% hồi đầu những năm 1990 xuống còn 20,7% năm 2010.
 • WB dự báo Việt Nam tăng trưởng 5,5% năm 2013

  WB dự báo Việt Nam tăng trưởng 5,5% năm 2013

  (Dân Việt) - Ngày 21.1, tại Hà Nội, Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam đã công bố Báo cáo triển vọng kinh tế toàn cầu 2013, trong đó dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 1013 đạt 5,5% và 5,7% trong năm 2014 và 6% năm 2015.
 • WB dự báo GDP Việt Nam năm 2013 ở mức 5,5%

  WB dự báo GDP Việt Nam năm 2013 ở mức 5,5%

  (Dân Việt) - Ngày 26.12, Ngân hàng thế giới (WB) tại Việt Nam đã công bố báo cáo cập nhật tình hình kinh tế Việt Nam.
 • Dự án Tài chính nông thôn III-WB: Phát triển bền vững

  Dự án Tài chính nông thôn III-WB: Phát triển bền vững

  (Dân Việt) - Sự lồng ghép giữa hoạt động thẩm định về mặt kỹ thuật và tài chính với thẩm định các chỉ tiêu về mặt bảo vệ môi trường (BVMT) trong các hoạt động cho vay của hệ thống ngân hàng thương mại Việt Nam đã tạo ra tính bền vững cho toàn bộ lợi ích mà Dự án Tài chính nông thôn (TCNT) III-WB thu được trong suốt 4 năm qua (2008-2012).
 • Cần lòng tin và sự cải tổ

  Cần lòng tin và sự cải tổ

  (Dân Việt) - Tiếp tục ủng hộ Việt Nam nhưng Việt Nam cần tạo được lòng tin với nhà tài trợ cũng như có những quyết sách mạnh mẽ trong cải tổ kinh tế...
 • Khai mạc Hội nghị CG cuối kỳ: Bắt đầu giai đoạn hợp tác kiểu mới

  Khai mạc Hội nghị CG cuối kỳ: Bắt đầu giai đoạn hợp tác kiểu mới

  Dân Việt – Sáng 10.12, Hội nghị Nhóm Tư vấn các nhà tài trợ cho Việt Nam (CG) đã khai mạc với chủ đề “Lập nền tảng cho sự phát triển bền vững”.
 • Con số tài trợ không còn là quan tâm của CG

  Con số tài trợ không còn là quan tâm của CG

  (Dân Việt) - Đó là ý kiến được bà Vitoria Kwakwa - Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) đưa ra tại cuộc họp báo thông báo về Hội nghị Nhóm tư vấn các nhà tài trợ (CG) chiều ngày 5.12 tại Hà Nội.
 • Đề xuất WB hỗ trợ cánh đồng mẫu lớn

  Đề xuất WB hỗ trợ cánh đồng mẫu lớn

  (Dân Việt) - Thông tin từ Ban quản lý Dự án cạnh tranh nông nghiệp (ACP), đơn vị này vừa đề xuất Ngân hàng Thế giới - đơn vị tài trợ của dự án, mở rộng tăng cường đầu tư cho mô hình cánh đồng mẫu lớn tại 13 tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL.