Chủ đề nóng

Web phim lậu nổi tiếng thế giới bất ngờ tuyên bố dừng hoạt động

Thanh Tùng Thứ sáu, ngày 02/06/2023 07:52 AM (GMT+7)
Aa Aa+
RARBG - một trong những trang web torrent lớn nhất thế giới đã đột ngột tuyên bố dừng hoạt động. Lý do đươc người quản lý wed đưa ra là bởi những khó khăn do đại dịch COVID và cuộc chiến tranh tại Ukraina.
Bình luận 0

Được biệt, đây là trang web chia sẻ các tệp torrent, chứa các bộ phim từ chiếu rạp cho đến phim dài tập, phim truyền hình. Bởi tính chất chia sẻ miễn phí như vậy nên RARBG rất hạn chế về nguồn thu và bị cấm ở nhiều nơi.

Web phim lậu nổi tiếng thế giới bất ngờ tuyên bố dừng hoạt động - Ảnh 1.

RARBG đăng đàn thông báo dừng hoạt động. Ảnh chụp màn hình.

Những người đứng đầu trang web mới đây đã chia sẻ lý do đóng cửa: "Hai năm qua đã rất khó khăn đối với chúng tôi - một số người trong nhóm của chúng tôi đã qua đời do biến chứng của covid, người khác vẫn đang chịu ảnh hưởng - không thể làm việc gì cả. Một số người cũng đang tham chiến ở châu Âu."

RARBG cũng trích dẫn sự tăng giá năng lượng và lạm phát cao khiến chi phí duy trì các trung tâm dữ liệu ở châu Âu tăng lên. Chủ sở hữu trang web than phiền họ không thể chịu đựng được chi phí duy trì trang web nữa.

Web phim lậu nổi tiếng thế giới bất ngờ tuyên bố dừng hoạt động - Ảnh 2.

"Sau một cuộc bỏ phiếu đồng thuận, chúng tôi đã quyết định rằng chúng tôi không thể tiếp tục. Chúng tôi xin lỗi. Tạm biệt", thông điệp kết thúc.

Thành lập vào khoảng 2008, RARBG chuyên về các bản phát hành video lậu chất lượng cao. Do tính bất hợp pháp của nội dung được trưng bày trên trang web, một số quốc gia đã cấm truy cập vào đó, bao gồm Vương quốc Anh, Ireland, Ý, Phần Lan và một số quốc gia khác.

Theo dữ liệu từ công cụ so sánh trang web Similarweb, vào tháng 4, tổng số lượt truy cập của nhiều tên miền sử dụng bởi RARBR vượt quá 12.000.000 người dùng hàng tháng.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem