Chủ đề nóng

WikiLeaks tung hàng triệu thư điện tử của Syria

Thứ sáu, ngày 06/07/2012 06:36 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Trang web đình đám WikiLeaks hôm 5.7 tuyên bố, họ đã cho đăng tải tài liệu thu được từ hơn 2,4 triệu thư điện tử của các nhân vật chính trị Syria.
Bình luận 0

Phát biểu tại cuộc họp báo ở London, Anh hôm 5.7, đại diện WikiLeaks – bà Sarah Harrison cho biết, trang web này đã tập hợp được chính xác là 2.434.899 thư điện tử của các chính trị gia, các bộ ngành và công ty liên quan của Syria trong khoảng thời gian từ tháng 8.2006 tới tháng 3.2012.

“Các hồ sơ về Syria đã làm sáng tỏ các hoạt động trong lòng chính phủ Syria và nền kinh tế nước này. Tuy nhiên, chúng cũng hé lộ chuyện phương Tây và các công ty của họ nói một đằng, làm một nẻo”, bà Harrison cho biết.

Dữ liệu chứa các thông tin thu được từ khoảng 679.000 địa chỉ email, gửi thư tới hơn 1 triệu hòm thư người nhận.

Các bức thư điện tử được viết bằng rất nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó có 400.000 bức bằng tiếng Ả-rập, 68.000 bức tiếng Nga.

Tại buổi họp báo, bà Harrison không giải thích vì sao WikiLeaks có trong tay những tài liệu này.

Trong một tuyên bố bằng văn bản, nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange khẳng định: “Tài liệu này không chỉ khiến Syria mà cả các thế lực bên ngoài phải lúng túng”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem