Xà lách

  • Phở là một món ăn đặc trưng truyền thống của Việt Nam, cho dù đến bây giờ người ta vẫn chưa biết rõ nó xuất hiện từ khi nào. Đã có không ít trang báo nước ngoài viết về phở Việt Nam. Trang Business Insider đã đưa phở vào danh sách 40 món ăn nổi tiếng thế giới nên thử trong đời. Phở còn được đưa vào từ điển Merriam-Webster của Mỹ… Thế nhưng, ở Long Island, việc xuất hiện một nhà hàng Phở Việt lại là một điều hiếm hoi.
  • Khác với những năm trước là sau Tết Nguyên đán giá rau, củ, quả, thực phẩm đều tăng, hiện giá mặt hàng này “rẻ như bèo”. Theo đánh giá, nguyên nhân là do người nông dân đang tập trung thu hoạch hết diện tích rau, củ vụ đông để gieo cấy lúa xuân dẫn tới lượng cung lớn...
  • Một năm bề bộn công việc mưu sinh, nên với một số người ăn chay vào ngày mùng 1 Tết còn là để bù cho cả năm, nhằm cầu phước đức, may mắn cho năm mới.
  • Dù mong muốn được kể những thông tin vui dịp cuối năm, lấy tinh thần cho mọi người những những điều không vui vẫn cần được kể dù... không muốn.
  • Đó là bộc bạch của ông Trương Minh Bạch (sinh năm 1959) ở ấp Biển Đông A, xã Vĩnh Trạch Đông, TP.Bạc Liêu (Bạc Liêu).
  • Đó là một trong những sáng tạo khá mới lạ của kỹ sư trẻ Nguyễn Tiệp Khắc (30 tuổi) – cán bộ Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ tỉnh Vĩnh Long.
  • Tôi rất ngạc nhiên khi một bác nông dân ở Đông Anh (Hà Nội) nói với tôi: “Người ta cứ mơ trồng những loại cây cao cấp để thu được nhiều tiền.
  • Rau diếp hay rau xà lách được dùng trong hầu hết các món salad. Đây là loại rau thuộc họ cúc ăn rất giòn và thường được dùng ăn sống. Rau diếp không chỉ tốt cho mắt và xương mà nó còn cải thiện khả năng sinh sản…
  • Bữa ăn của sinh viên đầy đặn chủ yếu nhờ rau nhưng gần hai tuần nay, giá rau xanh tại TPHCM nhảy vọt do ảnh hưởng của mưa bão nên mâm cơm của sinh viên đã eo lại thêm teo tóp.
  • Ở các nước phát triển, nông dân thường dùng những chậu cá nhỏ, bể nuôi, hoặc hồ nuôi cá để vận dụng làm mô hình sản xuất rau theo phương pháp thủy canh.