Chủ đề nóng

xã Long Hòa

 • Dân miền biển ở TP Hồ Chí Minh "sống khỏe re" nhờ trồng loại cây ra trái ăn chua chua, ngọt ngọt, thơm lừng

  Dân miền biển ở TP Hồ Chí Minh "sống khỏe re" nhờ trồng loại cây ra trái ăn chua chua, ngọt ngọt, thơm lừng

  Mỗi hộ nông dân ở huyện ven biển Cần Giờ (TP HCM) chỉ có vài ba công đất trồng xoài. Nhưng mỗi năm, xoài cho lợi nhuận hàng trăm triệu đồng. Nông dân xứ biển Cần Giờ "sống khỏe re" nhờ loại trái cây này.
 • Bến Tre: Đất công bị "xẻ thịt", bế tắc cách giải quyết

  Bến Tre: Đất công bị "xẻ thịt", bế tắc cách giải quyết

  Nguồn tin từ UBND huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre cho biết, qua thanh tra đã phát hiện một số cán bộ xã Long Hòa đã chia nhau hàng ngàn mét vuông đất công, nhằm trục lợi cá nhân. Sự vụ kéo dài nhiều năm, nay mới phát hiện...
 • Nuôi 25.000 con tôm ở ruộng nhiễm mặn, vì sao lại phải bẻ càng?

  Nuôi 25.000 con tôm ở ruộng nhiễm mặn, vì sao lại phải bẻ càng?

  Trong những năm gần đây, sản xuất nông nghiệp vùng chuyển đổi của tỉnh Trà Vinh có bước phát triển khá, đời sống người dân được cải thiện đáng kể do nông dân ý thức và tự giác áp dụng nhiều mô hình sản xuất có hiệu quả. Điển hình như mô hình nuôi tôm càng xanh toàn đực bẻ càng của hộ ông Đỗ Văn Bằng ở ấp Cồn Phụng, xã Long Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.
 • Cuối năm, ở đây bắt trăm tấn cua to bự bán Tết, giá 350 ngàn/ký

  Cuối năm, ở đây bắt trăm tấn cua to bự bán Tết, giá 350 ngàn/ký

  Nông dân ở các huyện vùng ven biển Cầu Ngang, Duyên Hải, Châu Thành, thị xã Duyên Hải của tỉnh Trà Vinh đang bước vào vụ thu hoạch cua biển lần thứ 3 trong năm, giá cua biển thương phẩm từ đầu năm 2019 đến nay ổn định ở mức cao, nông dân nuôi cua lãi ròng từ 30 – 35 triệu đồng/ha/vụ.
 • Đồng Tháp mùa nước nổi: Nước lũ "cà giựt", xóm lọp tép đìu hiu

  Đồng Tháp mùa nước nổi: Nước lũ "cà giựt", xóm lọp tép đìu hiu

  Mùa nước nổi đồng bằng không chỉ tác động đến sản xuất, đến môi trường mà đâu đó còn ảnh hưởng đến những xóm nghề, làng nghề, trong đó có những làng nghề, xóm nghề ăn theo mùa lũ ở tỉnh Đồng Tháp. Sống “nương mình” theo con nước, người làng nghề đa phần đã chuyển đổi khi mùa nước những năm gần đây “cà giựt”!
 • Chuyện lạ Trà Vinh: Đem bẻ càng tôm càng xanh nuôi càng nhanh lớn

  Chuyện lạ Trà Vinh: Đem bẻ càng tôm càng xanh nuôi càng nhanh lớn

  Mô hình nuôi tôm càng xanh toàn đực bẻ càng của hộ ông Đỗ Văn Bằng ở ấp Cồn Phụng, xã Long Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh đem lại hiệu quả.
 • Nuôi loài cá sợ bùn, cứ nghe có bão là bỏ ăn, bán đắt tiền

  Nuôi loài cá sợ bùn, cứ nghe có bão là bỏ ăn, bán đắt tiền

  Cá dứa (Pangasius kunyit) là một loài cá da trơn sống ở vùng nước lợ. Với ưu thế là loài cá quý, từ lâu được người dân ĐBSCL cho là thịt thơm ngon hơn cá tra, cá basa nhiều lần. Nhu cầu tiêu thụ rất lớn, là món đặc sản ở các quán, nhà hàng. Vì vậy cá dứa đã và đang là đối tượng nuôi có triển vọng trong tương lai ở vùng Nhà Bè và Cần Giờ (TP. HCM).
 • An Giang: Trồng cây hoang dại bán trái chạy như tôm tươi

  An Giang: Trồng cây hoang dại bán trái chạy như tôm tươi

  Ông Bành Văn Nhứt, ở ấp Long Thạnh 2, xã Long Hòa, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang chuyển 3 công ruộng sang trồng cà na-loài cây hoang dại. Sau khi trồng 8 tháng thì cà na cho trái, 1 năm cà na ra trái 3 vụ, mỗi vụ ông Nhứt bán trái cà na được 45 triệu đồng, thương lái tự tìm vào vườn thu mua, có bao nhiêu trái cùng mua hết...
 • An Giang: Đón vụ trầu Tết, cả làng sống khỏe re bởi đếm lá ra tiền

  An Giang: Đón vụ trầu Tết, cả làng sống khỏe re bởi đếm lá ra tiền

  Được mệnh danh là xứ trồng trầu của huyện Phú Tân (An Giang), “làng trầu” ở xã Long Hòa còn tự hào là nghề sống bền của người dân nơi đây. Cũng như nhiều ngành, nghề khác, trầu được tiêu thụ khá mạnh vào dịp cuối năm, kéo dài đến sau Tết. Năm nay, người dân xã Long Hòa đón vụ trầu Tết với tinh thần phấn khởi bởi giá bán cho thương lái cao hơn nhiều so năm trước.
 • An Giang: Cho tre "ở" với chuối, "bắt" đất tạp "nở" ra tiền quanh năm

  An Giang: Cho tre "ở" với chuối, "bắt" đất tạp "nở" ra tiền quanh năm

  Sau nhiều năm kiên trì cải tạo vườn tạp trở nên tươi tốt và lần lượt trồng xen canh các loại cây từ ngắn hạn đến lâu năm, hiện nay là trồng tre Điền Trúc xen chuối cấy mô, ông Vương Vĩnh Chót, ngụ ấp Long Hòa 2, xã Long Hòa, huyện Phú Tân (An Giang) đã thành công khi "bắt" đất tạp “nở” ra tiền quanh năm.