Chủ đề nóng

Xả súng đẫm máu: Điều gì đang xảy ra với New Zealand thế này?

Thứ sáu, ngày 15/03/2019 13:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một vụ xả súng đẫm máu vừa xảy ra tại một thánh đường Hồi giáo ở Christchurch, New Zealand, buộc nhà chức trách phải cho phong tỏa khu vực trung tâm thành phố.
Bình luận 0

Chuyển nạn nhân bị thương tại hiện trường vụ nổ súng ở Christchurch, New Zealand, ngày 15/3/2019.

Cảnh sát New Zealand cảnh báo nhiều khả năng vẫn còn các tay súng đang lẩn trốn sau hai vụ xả súng nghiêm trọng tại thành phố Christchurch.

Một nhân chứng cho biết, một gã đàn ông mang súng máy tự động bước vào tòa thánh đường và nã đạn vào nhiều người có mặt bên trong.

Một nhân chứng có tên Ahmad al-Mahmoud kể trên trang Stuff rằng, kẻ tấn công bước vào thánh đường khoảng 10 phút sau khi buổi cầu nguyện chiều bắt đầu. Hắn sau đó đã "bắn hàng chục, thậm chí hàng trăm phát đạn" vào các tín đồ đang hành lễ.

Thủ phạm xả súng được mô tả là một gã đàn ông da trắng, tóc vàng và thấp. Hắn đội mũ bảo hiểm và áo chống đạn lúc gây án.

Cảnh sát vũ trang hiện đang có mặt tại hiện trường và tiến hành sơ tán mọi người ở một thánh đường Hồi giáo thứ hai trong thành phố. Nhà chức trách Christchurch đã cho sơ tán các tòa nhà lân cận và tạm thời cho các trường học trong vùng đóng cửa.

Một nhân chứng kể đã nhìn thấy cảnh sát dẫn giải một gã đàn ông đang bị còng tay.

Các nhân chứng cho biết nhiều người đã thiệt mạng trong sự cố, nhưng phía cảnh sát vẫn chưa xác thực thông tin này. Bệnh viện Christchurch nhận định có khoảng 40 — 50 người bị thương trong vụ xả súng và đang chuẩn bị sẵn sàng cấp cứu họ.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern tuyên bố nước này "đang trải qua ngày đen tối nhất."

Bà cảnh báo nhiều khả năng vẫn còn những kẻ đồng phạm trong vụ xả súng tại thành phố Christchurch, đồng thời nhấn mạnh đây là vụ bạo lực nghiêm trọng chưa từng có tại New Zealand. Thủ tướng Ardern nêu rõ "không có chỗ cho bạo lực cực đoan tồn tại" ở New Zealand.

T/H
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem