Chủ đề nóng

Xả súng Las Vegas: Việt Nam gửi điện chia buồn đến Tổng thống Trump

Hằng Phạm Thứ ba, ngày 03/10/2017 17:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chia buồn đến Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Donald Trump.
Bình luận 0

Hiện trường vụ xả súng ở Las Vegas.

Được tin ngày 01.10.2017, vụ xả súng tại lễ hội âm nhạc đồng quê Route 91 Harvest, thành phố Las Vegas bang Nevada, Mỹ đã khiến hàng trăm người dân vô tội bị thiệt mạng và bị thương, ngày 03.10.2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chia buồn đến Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Donald Trump.

Vụ xả súng xảy ra tại một lễ hội âm nhạc trong thành phố Las Vegas tối 1.10 khiến ít nhất 59 người thiệt mạng và hơn 500 người khác bị thương. Hung thủ được xác định là Stephen Paddock công dân Mỹ, 64 tuổi.

Các quan chức Mỹ cho biết đối tượng nã hàng trăm phát đạn vào đám đông tham gia buổi hòa nhạc tại Las Vegas có 02 báng súng cải tiến (bump-stock), có thể chuyển đổi súng bán tự động thành tự động hoàn toàn. Trong những năm gần đây, loại thiết bị cải tiến này đã thu hút sự chú ý của cơ quan chức năng. 

Lâu nay, Thượng nghị sĩ bang California, bà Dianne Feinstein đã chỉ trích việc sử dụng những thiết bị này. Vài năm trước đây, bà bày tỏ lo ngại về sự xuất hiện của các công nghệ mới mà có thể trang bị cho súng thường thành súng tự động hoàn toàn. Bà nhấn mạnh: “Loại báng cải tiến này biến một khẩu súng trường bán tự động thành loại vũ khí có thể bắn với tốc độ 400-800 phát đạn một phút”. 

Súng bán tự động chỉ có thể bắn điểm xạ, trong khi súng tự động có thể bắn liên thanh cho đến khi hết băng đạn. Việc mua bán súng tự động đã bị cấm đáng kể tại Mỹ kể từ những năm 1930. Hiện cơ quan thực thi pháp luật và các thành viên gia đình của đối tượng Stephen Paddock chưa thể lý giải động cơ nào khiến một người từng làm nhân viên kế toán, không có tiền án tiền sự lại gây ra một vụ thảm sát đẫm máu như vậy. Hành động của Paddock cho thấy tên này đã lên kế hoạch thực hiện vụ xả súng ít nhất trong một vài ngày.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem