Chủ đề nóng

Xạ thủ râu bạc "hóa kiếp" 341 phiến quân IS tử trận trên chiến trường

Phương Đăng Thứ ba, ngày 03/10/2017 10:11 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Giới chức trách Iraq vừa xác nhận cái chết của "người anh hùng" Abu Tahseen, 63 tuổi, một xạ thủ đã lập công bắn chết tới 341 chiến binh khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trong trận chiến cuối cùng nhằm xóa sổ chúng khỏi lãnh thổ Iraq.
Bình luận 0

Theo Daily Star, "xạ thủ râu bạc" lừng danh Tahseen đã tử trận hồi cuối tuần trong cuộc chiến để giải phóng thành phố Hawija của Iraq. Xạ thủ này nổi tiếng chạy xe máy bắn tỉa đoạt mạng hàng trăm phiến quân IS. Mỗi ngày, trung binh xạ thủ râu bạc "hóa kiếp" cho 4 chiến binh IS. 

Xạ thủ Abu Tahseen, 63 tuổi

Tahseen dành toàn bộ thời gian của mình để tìm diệt IS và từ chối nghỉ phép. Ông học bắn súng ở Nga và từng tham chiến trong cuộc xung đột Ảrập-Israel năm 1973.

Tahseen được cho là không bao giờ rời xa khẩu súng bắn tỉa 50cal khổng lồ của mình. Trong một video được đăng tải đầu năm nay, ông đã hé lộ chiến lược tiêu diệt IS hiệu quả của mình. 

Xạ thủ Abu Tahseen vác khẩu súng bắn tỉa 50cal khổng lồ

Theo đó, xạ thủ râu bạc cho biết, ông luôn thư giãn trong lúc bắn và súng của ông mạnh đến mức bắn IS bay xa cả 1 mét.  

Trong một thông báo vào cuối tuần, quân đội Iraq nhấn mạnh: "Xạ thủ Abu Tahseen, người đã giết hơn 300 phiến quân IS ở Iraq vừa tử trận trong trận đánh để giải phóng Hawijah".

ISIS đã gần như bị quét sạch khỏi Iraq sau khi thành phố Mosul được giải phóng vào tháng 7. Quân đội Iraq đang siết chặt gọng kìm đánh đuổi IS khỏi những phần lãnh thổ còn lại. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem