Chủ đề nóng

Xây cầu 19 tỷ đồng ở đoạn đường ô tô hay "né" trạm thu phí BOT

Ngọc Vũ Thứ sáu, ngày 03/01/2020 11:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tỉnh Quảng Trị vừa quyết định đầu tư 19 tỷ đồng xây dựng cây cầu rộng 7m trên đoạn đường xe ô tô thường xuyên né trạm BOT nhằm thay thế cho cây cầu đã cũ.
Bình luận 0

Ngày 3/1, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, tỉnh này vừa có quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư cầu Bến Lội ở xã Triệu Giang (huyện Triệu Phong). Cầu có quy mô bê tông cốt thép 4 nhịp, dài 29,2m, rộng 7,5m, đường hai đầu cầu dài 225m, là đường cấp 5 đồng bằng, tốc độ thiết kế 30km/h, nền đường rộng 7,5m. Dự án thực hiện từ năm 2020 - 2022.

Hàng ngày, có khoảng 1.200 lượt ô tô, xe tải chạy qua cầu Bến Lội đã "già yếu" để né trạm thu phí BOT.

Dự án xây cầu Bến Lội nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hoá, vật tư nông sản và cứu hộ cứu nạn khi có bão lũ xảy ra.

Được biết, cây cầu này do Hợp tác xã Liên Giang và người dân xã Triệu Giang xây dựng cách đây 29 năm, chủ yếu để phục vụ đi lại của người địa phương.

Dù cầu hẹp, đã xuống cấp nghiêm trọng, mố cầu nứt nẻ, chỉ giới hạn xe trọng tải dưới 2,5 tấn, nhưng từ khi Trạm thu phí BOT (đóng trên quốc lộ 1, đoạn qua xã Triệu Giang) đi vào hoạt động, mỗi ngày, cầu này phải gánh khoảng 1.200 lượt ô tô con và xe tải lên đến 10-20 tấn đi qua để né trạm BOT.

Ông Bùi Quốc Hùng - Chủ tịch UBND xã Triệu Giang cho hay, cây cầu đã quá cũ kỹ nhưng mỗi ngày phải gánh quá nhiều lượt phương tiện đi qua nên rất nguy hiểm. Khi qua cầu, ô tô, xe tải sẽ chạy vào đường bê tông trong thôn xóm, ảnh hưởng lớn đến trật tự, nhiều vụ va quệt xảy ra giữa người dân, học sinh với các phương tiện khiến người dân lo lắng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem