Chủ đề nóng

Xây dựng, sửa chữa hơn 1 triệu căn nhà cho hộ nghèo

Thứ ba, ngày 19/10/2010 06:23 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Ngày 18-10, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động "Ngày vì người nghèo" và 15 năm thi đua thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư".
Bình luận 0

Báo cáo của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho biết, sau 15 năm thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư", đã có hơn 98% khu dân cư trên cả nước (104/106 nghìn khu dân cư) tích cực hưởng ứng tham gia; đã có trên 61,4% khu dân cư (65 nghìn) được công nhận danh hiệu tiên tiến... 

Báo NTNN tặng nhà tình nghĩa cho hộ nghèo ở Nghệ An

Với cuộc vận động "Ngày vì người nghèo", sau 10 năm phát động , đến tháng 9-2010 ở 4 cấp trong cả nước đã vận động được 5.120 tỷ đồng. Thông qua cuộc vận động, hàng triệu lượt người nghèo được giúp đỡ để phát triển sản xuất, khám chữa bệnh, học sinh con gia đình nghèo có điều kiện đi học, hàng chục vạn hộ nghèo được giúp đỡ lúc Tết đến, khi giáp hạt...

Từ nguồn Quỹ vì người nghèo và sự hỗ trợ của nhà nước, sự tham gia của các cá nhân, doanh nghiệp, sự vươn lên của chính các hộ nghèo, đến nay cả nước đã xây dựng và sửa chữa 1.051.973 căn nhà cho hộ nghèo.

Về phương hướng, nhiệm vụ thực hiện 2 cuộc vận động trong 5 năm tới, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho rằng, cần tiếp tục thực hiện, nâng cao chất lượng, bổ sung nội dung về xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh với phương châm hướng về cơ sở, cộng đồng dân cư.

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, 10 năm qua, 2 cuộc vận động mang đậm tính nhân văn sâu sắc này đã thực sự đi vào lòng người, phát huy truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc, được các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, nhân dân trong nước, đồng bào ở nước ngoài và nhiều cá nhân, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam tích cực hưởng ứng.

Hơn lúc nào hết chúng ta càng cần tiếp tục duy trì và mở rộng các cuộc vận động, phát động các phong trào thi đua yêu nước nhằm phát huy cao độ sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, khai thác và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực để hỗ trợ người dân. "Chính phủ cam kết trong thời gian tới sẽ cùng MTTQ phối hợp chặt chẽ hơn trong việc triển khai các cuộc vận động rất thiết thực và có ý nghĩa này" - Thủ tướng khẳng định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem