Chủ đề nóng

Xây dựng trái phép, Phó Chủ tịch HĐND quận Thủ Đức xin thôi chức

Hoàng Hưng Thứ tư, ngày 30/10/2019 16:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 30/10, Quận ủy Thủ Đức (TP.HCM) đã thông báo ông Lê Hữu Thành - Phó Chủ tịch HĐND quận Thủ Đức có đơn “xin thôi chức vụ”, sau khi 7 công trình nhà xưởng của cá nhân ông Thành và người thân bị báo chí phanh phui.
Bình luận 0

Quận ủy Thủ Đức cho biết đã họp kiểm điểm xác định trách nhiệm cá nhân và các đơn vị liên quan trong vụ việc này. Ông Lê Hữu Thành nhận thấy khuyết điểm, trách nhiệm của người đảng viên, cán bộ lãnh đạo, quản lý đã thiếu gương mẫu để bản thân và gia đình vi phạm pháp luật liên quan đến công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức và cá nhân.

Do vậy, ông Thành nhận hoàn toàn trách nhiệm và xin thôi giữ chức vụ (Ủy viên BCH Đảng bộ quận, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận).

Ngày 22/10, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã chỉ đạo phải xử lý vụ việc nghiêm minh. (Ảnh: Ngọc Tiến)

Ban Thường vụ Quận ủy Thủ Đức đã xem xét và thống nhất đề xuất hình thức kỷ luật để báo cáo BCH Đảng bộ quận xem xét. Sau đó, trình Thành ủy TP.HCM xem xét, quyết định. Hiện, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy cũng đã vào cuộc vụ việc này.

Riêng ông Lê Hữu Thành đã cam kết tự thân tháo dỡ và vận động gia đình, tháo dỡ các công trình vi phạm trong tháng 10/2019. Ngày 29/10, ông Thành đã tự tháo dỡ công trình vi phạm của cá nhân, còn các công trình của người thân đang tháo dỡ một phần.

Đối với em ông Thành là ông Lê Ngọc Quý - Trưởng phòng tư pháp quận Thủ Đức, Quận ủy Thủ Đức đang xác minh, làm rõ các vấn đề mà công luận phản ánh và sẽ phối hợp với Ủy ban Kiểm tra Thành ủy trong việc xác minh. Dự kiến tháng 11, Quận Ủy sẽ hoàn tất xác minh này.

Cuộc họp tại Quận ủy Thủ Đức chiều 22/10 xử lý vụ việc xây dựng trái phép. (Ảnh: Ngọc Tiến)

Trong khi đó, với đơn khiếu nại của ông Trần Minh Tú - nguyên Chủ tịch UBND phường Hiệp Bình Chánh về điều động công tác không hợp lý đối với ông Tú, Quận ủy Thủ Đức giao Ủy ban Kiểm tra và Ban Tổ chức Quận ủy rà soát, giải quyết.

Nhà xưởng xây dựng không phép của ông Lê Hữu Thành. (Ảnh: Ngọc Tiến)

Ngoài ra, Quận ủy Thủ Đức cũng cho hay, trong 9 tháng đầu năm 2019, liên quan đến trật tự xây dựng, Quận ủy Thủ Đức đã xử lý 8 tập thể, 28 cá nhân. Trong đó, theo Kết luận của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, 5 tập thể và 19 cá nhân đã bị xử lý (kiểm điểm rút kinh nghiệm).

Trong đó, có 15 cá nhân bị kỷ luật gồm một Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, một Quận ủy viên, 7 cán bộ chủ chốt của quận và 6 công chức và xử lý 4 cá nhân phê bình, rút kinh nghiệm.

Theo Kết luận của Ban Thường vụ Quận ủy, đã xử lý 3 tập thể và 9 cá nhân. Trong đó, có 7 người bị kỷ luật gồm: một Bí thư Đảng ủy phường, một Chủ tịch UBND phường, một Phó Chủ tịch UBND phường và 2 cán bộ địa chính phường, một cán bộ thanh tra địa bàn quận phụ trách phường và một cảnh sát khu vực.   

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem