Chủ đề nóng

Xe đạp trợ lực điện Wiibike được Quỹ SK2 của Mỹ đầu tư

Thiên Ngân Thứ năm, ngày 25/08/2022 10:12 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đại diện Công ty cổ phần Công nghệ Wiibike Việt Nam - startup sản xuất xe đạp trợ lực điện cho biết, mới đây Wiibike đã nhận được khoản đầu tư vốn vay ưu đãi từ Quỹ SK2 - một quỹ cung cấp tài chính của Mỹ.
Bình luận 0

Xe đạp trợ lực điện Wiibike được Quỹ SK2 của Mỹ đầu tư

Sau 1 năm lên sóng Shark Tank Thương vụ bạc tỷ gọi vốn, doanh thu của Công ty cổ phần Công nghệ Wiibike Việt Nam đã tăng hơn 6 lần, tương đương hơn 500% và đạt điểm hoà vốn. Với tiềm năng phát triển trên thị trường xe đạp, Wiibike cho biết vừa nhận được khoản đầu tư vốn vay ưu đãi từ Quỹ SK2 - một quỹ cung cấp tài chính của Mỹ.

Xe đạp trợ lực điện Wiibike được Quỹ SK2 của Mỹ đầu tư - Ảnh 1.

Doanh thu của Công ty cổ phần Công nghệ Wiibike Việt Nam đã tăng hơn 6 lần sau khi gọi vốn trên Shark Tank Thương vụ bạc tỷ. Ảnh: T.L

CEO Wiibike - bà Nguyễn Thị Thu Hằng cho biết, doanh nghiệp đang tập trung vào việc phát triển công nghệ và cải tiến sản phẩm. Qua đó Wiibike sẽ đáp ứng tốt nhất nhu cầu về 1 chiếc xe đạp vừa là phương tiện giao thông xanh, thay thế xe máy xăng, vừa giúp người dùng thể dục hàng ngày.

Bà Hằng cũng cho biết, Wiibike ngày càng được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm nhờ có chiến lược phát triển phù hợp với xu hướng giao thông xanh, thân thiện với môi trường. Điển hình là Wiibike đã nhận được sự quan tâm của nhà đầu tư Nhật Bản, Hoa Kỳ, trong đó Wiibike đã nhận được khoản đầu tư vốn vay ưu đãi từ Quỹ SK2. 

Đây là quỹ cung cấp tài chính từ Mỹ, thường xuyên hợp tác cùng các doanh nghiệp có mục tiêu phát triển bền vững để thúc đẩy hoạt động kinh doanh của họ. Bà Hằng cho biết, sau khi trải qua nhiều vòng đánh giá và thẩm định doanh nghiệp, Wiibike đã nhận được khoản tín dụng không yêu cầu tài sản đảm bảo từ Quỹ SK2 với lãi suất 3%/năm. 

"SK2 đánh giá cao những giá trị mà Wiibike mang đến cho cộng đồng, đồng thời ra quyết định đầu tư cho Wiibike dựa trên những mục tiêu phát triển bền vững (Sustainable Development Goals). Cụ thể, Wiibike có những mục tiêu dài hạn hướng đến nhiệm vụ bảo vệ môi trường, phát triển doanh nghiệp bền vững cũng như đảm bảo bình đẳng giới trong bộ máy doanh nghiệp, tạo lập môi trường công bằng và lành mạnh cho toàn thể nhân viên" - bà Hằng chia sẻ.

Xe đạp trợ lực điện Wiibike được Quỹ SK2 của Mỹ đầu tư - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Thu Hằng - CEO Wiibike Việt Nam vừa xuất sắc lọt TOp 50 cuộc thi Startup Wheel 2022.

Với khoản đầu tư này, SK2 mong muốn Wiibike tiếp tục phát triển và đóng góp những ảnh hưởng tích cực đến với cộng đồng, đặt ra các mục tiêu rõ ràng về các chỉ số phát triển bền vững cho Wiibike trong những năm tới.

Ngoài ra, Wiibike cũng vừa xuất sắc lọt vào Top 50 của cuộc thi Startup Wheel 2022. 

"Trải qua các vòng gọi vốn cũng như các cuộc thi khởi nghiệp, chúng tôi càng có thêm nhiều động lực để tiếp tục phát triển các giải pháp giao thông xanh, giảm thiểu ô nhiễm đô thị, thúc đẩy văn hóa đạp xe của người Việt cũng như đóng góp những điều tích cực cho xã hội" - bà Hằng chia sẻ. 

Hiện Wiibike đang tích cực hợp tác với các tổ chức quốc tế về biến đổi khí hậu, năng lượng bền vững như New Energy Nexus – Tổ chức hỗ trợ các dự án ngành năng lượng sạch của Hoa Kỳ, Tổ chức phát triển chính sách Hoa kỳ USAID… Qua đó, Wiibike mong muốn đạt được tầm nhìn về một xã hội di chuyển bằng các phương tiện không khí thải khắp các tỉnh thành phố Việt Nam, nâng cao chất lượng cuộc sống và sức khỏe người Việt. 

Với tầm nhìn cung cấp các giải pháp giao thông đô thị xanh thay thế xe máy và lan tỏa lối sống bền vững, Wiibile đặt mục tiêu thay thế 2 triệu xe động cơ đốt trong, 100 % phương tiện giao thông không phát thải tại trung tâm các thành phố lớn của Việt Nam vào năm 2030, cắt giảm 611.000 tấn CO2, NO2, CH4 mỗi năm và hoàn toàn không phát khí thải độc hại, bụi mịn, không phát thải kim loại nặng...


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem