• Sợi phở trắng mềm, dai dai, giòn giòn được trụng qua nước sôi, trộn cùng một ít mỡ gà để tách sợi. Sau đó cho vào bát cùng thịt gà luộc xé phay, rắc thêm chút lạc rang, hành phi, đu đủ nạo sợi mỏng, ăn kèm với rau thơm, chút nước mắm chua ngọt và nước dùng gà.
  • Dân Việt - Trên mâm cỗ bữa cơm tất niên ngày đầu năm hoặc ngày các gia đình hóa vàng thường không thể thiếu gà. Thay vì ăn mãi món gà chặt, bạn có thể làm xé phay hoặc làm nộm cùng hoa chuối.
  • (Dân Việt) - Đêm 30 Tết, gia đình bác Tám thật là xôm tụ, ngoài cặp bánh tét, hai quả dưa to còn có một con gà trống thiến béo ngậy đặt trang trọng trên bàn thờ.
  • Dân Việt - Thời tiết lạnh, tăng thêm chút vị cay trong các món ăn sẽ kích thích cảm giác thèm ăn và lại có lợi cho thể chất nữa.