Nộm gà hoa chuối cho bữa cơm hóa vàng

Thứ tư, ngày 25/01/2012 10:04 AM (GMT+7)
Dân Việt - Trên mâm cỗ bữa cơm tất niên ngày đầu năm hoặc ngày các gia đình hóa vàng thường không thể thiếu gà. Thay vì ăn mãi món gà chặt, bạn có thể làm xé phay hoặc làm nộm cùng hoa chuối.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 1 con gà đã luộc

- Hoa chuối thái sẵn 0,5kg, ½ củ cà rốt, hành lá, rau răm, lạc rang, chanh, gia vị…

img
Ảnh Internet

Cách làm:

- Gà sau khi luộc và thắp hương xong, xé nhỏ như làm gà xé phay. Bạn có thể cho lẫn cả xương và thịt nếu thích.

- Hoa chuối mua về, thái mỏng. Thái đến đâu ngâm ngay hoa chuối vào chậu nước có pha ít dấm hoặc chanh, hoặc 1-2 thìa mẻ, vừa trắng lại có độ giòn.

- Cà rốt cũng thái chỉ.

- Lạc rang vàng, đập dập.

- Rau răm, hành lá, mùi thái rối.

- Pha ít nước mắm, đường, nước lọc cùng chút tương ớt để làm nước nộm.

- Trộn tất cả nguyên liệu với nhau, tiếp đến là nước nộm, vắt chanh, lạc rang, trộn đều tay lần cuối rồi bày ra đĩa.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem