Chủ đề nóng

Xe tăng Abrams vừa đến Ukraine sẽ mắc kẹt trong bùn trước khi bốc cháy

Tuấn Anh (Theo Pravda) Thứ ba, ngày 26/09/2023 09:13 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Xe tăng Abrams có thể bị tiêu diệt dễ dàng, chúng khá nặng và dễ bị mắc kẹt trong bùn, theo Pravda.
Bình luận 0

Xe tăng Abrams vừa đến Ukraine sẽ mắc kẹt trong bùn trước khi bốc cháy - Ảnh 1.

Một chiếc M1 Abrams của quân đội Mỹ. Ảnh 2.0

"Những chiếc xe tăng đó không có gì đặc biệt. Chúng dài 120 mm, xe tăng của chúng tôi có 125 mm. Chúng không có hệ thống nạp đạn tự động và kíp lái của Abrams là 4 người, trong khi đội xe tăng của chúng tôi chỉ có 3 người. Xe tăng Abrams có áo giáp tốt, nhưng nó vẫn không có tác dụng gì khi các hệ thống tên lửa chống tăng của Nga như Khrizantema, Kornet hay Fagot xuất hiện", chuyên gia quân sự, đại tá về hưu Viktor Litovkin nói trong một cuộc phỏng vấn với ấn phẩm lenta.ru .

Xe tăng Abrams nặng hơn 60 tấn và trọng lượng này khiến xe tăng dễ mắc kẹt trên đất Ukraine, đặc biệt là trong mùa mưa lạnh giá. Do đó, xe tăng trở thành mục tiêu bất động của pháo binh, đạn chống tăng và súng phóng lựu.

Chuyên gia kết luận: "Những chiếc Abrams có thể bị tiêu diệt dễ dàng. Chúng đã bị đốt cháy ở Iraq và Syria. Chúng sẽ bị đốt cháy ở thảo nguyên Ukraine. Sẽ không có gì thay đổi trong chiến trường của chúng ta. Hình ảnh về vũ khí của Mỹ sẽ bị ảnh hưởng".

Ngày 25/9, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky xác nhận lô xe tăng Abrams đầu tiên đã về nước.

"Xe tăng Abrams có mặt ở Ukraine để tăng cường sức mạnh cho các lữ đoàn của chúng tôi. Tôi biết ơn các đồng minh vì đã thực hiện các thỏa thuận. Chúng tôi đang tìm kiếm các hợp đồng mới, mở rộng phạm vi của nguồn cung cấp", ông Zelensky viết trên Telegram.

Tờ New York Times đưa tin, lô xe tăng Abrams đầu tiên đã được giao cho Ukraine vào ngày 23/9. Tờ báo cho biết số xe tăng này đã được cung cấp sớm hơn vài tháng so với kế hoạch.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem