Chủ đề nóng

Xe tăng Nga rầm rập diễu qua “Nhà Trắng“

Thứ bảy, ngày 09/05/2015 09:09 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đoạn video cho thấy nhiều người dân Mỹ đã sửng sốt khi chứng kiến những chiếc xe tăng Nga đang rầm rập lao qua trước Nhà Trắng Mỹ.
Bình luận 0

Ngày 8.5, một nhóm thanh niên Nga đã đăng lên mạng YouTube một đoạn video mà họ tuyên bố là quay cảnh đoàn xe tăng duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng Phát xít của Nga đang rầm rập “chạy” qua Nhà Trắng ở ngay thủ đô Washington DC của Mỹ.

Thực chất, đây là đoạn video quay lại cảnh các nhà hoạt động Nga sử dụng máy chiếu chạy một đoạn băng duyệt binh của Nga lên phông nền được cho là bức tường phía trước Nhà Trắng nhằm phản đối Tổng thống Mỹ Barack Obama, người bị gọi là “kẻ phá hoại” lễ kỷ niệm mừng Ngày Chiến thắng của Nga diễn ra trong ngày 9.5 này.

Hình ảnh xe tăng Nga được chiếu lên trên tường Nhà Trắng

 

Trong đoạn video, hình ảnh những chiếc xe tăng từ thời Thế Chiến II và xe tăng hiện đại của Nga đang duyệt binh qua Quảng trường Đỏ đã được chiếu lên phông nền giống bức tường của Nhà Trắng trong tiếng quân nhạc hào hùng. Nhiều người Mỹ đã tò mò đứng lại, quay phim chụp ảnh và bình luận về sự kiện thú vị này.

Đây là hoạt động do các sinh viên trường Sân khấu Điện ảnh Quốc gia Nga tổ chức như một thông điệp gửi tới Tổng thống Obama, người cùng với nhiều lãnh đạo phương Tây khác đã từ chối đến dự lễ duyệt binh hoành tráng do Nga tổ chức ở Moscow.

Đoạn video đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Chỉ trong vòng một ngày sau khi đăng lên, nó đã được xem tới gần 1 triệu lần cùng hàng ngàn lượt “thích” và bình luận ca ngợi sự sáng tạo của nhóm sinh viên.

Xe tăng Nga luyện tập duyệt binh trên Quảng trường Đỏ

 

Trong lời bình đăng tải kèm đoạn video này, nhóm sinh viên trên cho rằng ngày 9.5.1945 là ngày “một thế giới mới ra đời” và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kỷ niệm chiến thắng chủ nghĩa phát xít trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, nhóm này cũng cho rằng chính ông Obama đã “cấm đoán nhiều nguyên thủ thế giới tới tham dự lễ duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng ở Moscow”, khiến số đại biểu tới dự lễ duyệt binh quan trọng này giảm một nửa so với lần trước.

Nhóm hoạt động này tuyên bố: “Nếu Obama không tới Moscow dự lễ duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng, lễ duyệt binh sẽ đến với Obama!”

Đây không phải là lần đầu tiên nhóm sinh viên này bày tỏ quan điểm của mình thông qua các tác phẩm điện ảnh. Hồi tháng Ba, nhóm này cũng đã trình chiếu một đoạn video quay lời của một bài hát chính trị lên tường của đại sứ quán Mỹ ở Moscow.

Trí Dũng (Theo RT)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem