Chủ đề nóng

Xoá thương hiệu Beeline tại Việt Nam

Thứ ba, ngày 24/04/2012 06:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Tập đoàn VimpelCom tuyên bố bán lại cổ phần trong Công ty cổ phần Viễn thông di động Toàn Cầu (Gtel Mobile) - nhà cung cấp mạng di động Beeline tại Việt Nam.
Bình luận 0

Thương vụ này sẽ kết thúc sự hiện diện của thương hiệu Beeline tại thị trường Việt Nam trong vài tháng tới.

Theo thông cáo báo chí ngày 23.4 của Tập đoàn VimpelCom, cổ phần của tập đoàn này trong Gtel Mobile đã được nhất trí chuyển nhượng lại cho Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Truyền dẫn và dịch vụ hạ tầng GTEL, một công ty con của Tổng công ty Viễn thông Toàn Cầu (Gtel) của Việt Nam.

Để sở hữu cổ phần mà VimpelCom nhượng lại, Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Truyền dẫn và dịch vụ hạ tầng GTEL sẽ phải bỏ ra số tiền mặt vào khoảng 45 triệu USD.

VimpelCom cũng cho biết, thương vụ bán cổ phần này được tập đoàn khởi động từ quý 4 năm ngoái, là kết quả của việc họ rà soát lại kế hoạch kinh doanh.

Theo dự kiến của VimpelCom, họ sẽ không chịu thêm thua lỗ nào từ vụ chuyển nhượng tài sản này.

Một thông tin thu hút sự chú ý nữa được VimpelCom đưa ra trong thông báo là Gtel Mobile sẽ chấm dứt sử dụng thương hiệu mạng di động Beeline tại Việt Nam sau 6 tháng chuyển giao. Beeline là thương hiệu thuộc quyền sở hữu của VimpelCom.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem