Chủ đề nóng

xói mòn

 • Dấu tích siêu lũ trải dài 3.000 km trên sao Hỏa

  Dấu tích siêu lũ trải dài 3.000 km trên sao Hỏa

  Các nhà khoa học phát hiện dấu tích của một trận lụt khổng lồ trên sao Hỏa với hệ thống rãnh trải dài khoảng 3.000 km.
 • Paraquat - vũ khí diệt cỏ của nhà nông

  Paraquat - vũ khí diệt cỏ của nhà nông

  Một trong số các loại thuốc trừ cỏ hiệu quả, thân thiện với môi trường nhất hiện nay trên toàn thế giới phải kể đến Paraquat, hoạt chất trừ cỏ không chọn lọc tiếp xúc được sử dụng trên 50 năm qua để kiểm soát hiệu quả cỏ dại thường niên và lâu niên.
 • Sản xuất ngô bền vững ở Tây Bắc

  Sản xuất ngô bền vững ở Tây Bắc

  Theo số liệu thống kê năm 2012, diện tích trồng ngô tại các tỉnh Tây Bắc đạt 278.800ha, chiếm tới 25% diện tích trồng ngô của cả nước. Tuy nhiên, năng suất ngô ở vùng này cũng chỉ đạt 3,2 tấn/ha, thấp hơn hẳn so với năng suất bình quân cả nước.
 • Sơn La: Tập huấn canh tác ngô trên đất dốc

  Sơn La: Tập huấn canh tác ngô trên đất dốc

  Trung tâm Khuyến nông tỉnh Sơn La vừa tổ chức tập huấn quy trình canh tác cây ngô lai bền vững trên đất dốc cho 40 học viên là các khuyến nông viên xã, bản và cán bộ trạm khuyến nông cấp huyện.
 • Hải Phòng: Núi đá sạt lở, 2 công nhân chết thảm

  Hải Phòng: Núi đá sạt lở, 2 công nhân chết thảm

  HTX An Sơn - đơn vị khai thác đá tại xã An Sơn, huyện Thủy Nguyên - vừa xác nhận, 2 công nhân của HTX này tử vong do bị đất đá sạt lở, chôn vùi trên đường đi làm về chiều 19.12.
 • Bắc Kạn: Lập 29 nhóm sở thích trồng cỏ chăn nuôi

  Bắc Kạn: Lập 29 nhóm sở thích trồng cỏ chăn nuôi

  Chương trình trồng cỏ phát triển chăn nuôi và bảo vệ đất dốc đang được huyện Na Rì phối hợp với Dự án 3 PAD thành lập được 29 nhóm sở thích trồng cỏ với 400 hộ dân tham gia.
 • Nhật Bản - Việt Nam hợp tác nghiên cứu giống sắn mới

  Nhật Bản - Việt Nam hợp tác nghiên cứu giống sắn mới

  (Dân Việt) - Tại TP. Yokohama, Viện Nghiên cứu lý hóa Nhật Bản (RIKEN) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác nghiên cứu sắn biến đổi gen với Viện Di truyền nông nghiệp Việt Nam nhằm tạo ra một loại sắn có năng suất và chất lượng cao, đồng thời giảm bớt các tác hại gây xói mòn đất ở loài cây này.
 • Đặc sản của bộ đội

  Đặc sản của bộ đội

  (Dân Việt) - Đóng quân trên vùng đồi, mùa mưa đất xói mòn, mùa khô thường thiếu nước, thế nhưng bằng bàn tay và khối óc của mình, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 95 (Sư đoàn 2, Quân khu 5) đã làm ra khá nhiều... đặc sản.
 • Mỹ: Hố tử thần nuốt gọn giường ngủ

  Mỹ: Hố tử thần nuốt gọn giường ngủ

  Dân Việt - Một hố tử thần hình thành dưới một ngôi nhà ở thành phố Brandon bang Florida, Mỹ khiến chủ nhà bị rơi xuống cùng với chiếc giường của mình.
 • Gom lá khô để bán, nguy cơ suy kiệt vườn điều

  Gom lá khô để bán, nguy cơ suy kiệt vườn điều

  (Dân Việt) - Trong vòng 20 ngày nay, trên địa bàn 2 xã Gia Canh và Phú Vinh, huyện Định Quán (Đồng Nai), nhiều người đổ xô đi gom lá điều khô về bán cho các điểm thu mua. Theo các chuyên gia nông nghiệp, đây là điều lợi bất cập hại.