Chủ đề nóng

Xôn xao cây chuối chết khô bỗng trổ bốn hoa

Thứ hai, ngày 27/12/2010 09:13 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đây là cây chuối đá nằm trong vườn nhà anh Trương Văn Hoàng ở khu vực Ba Dốc. Việc cây chuối trổ bốn hoa được xem là hiếm gặp từ trước đến nay đối với người dân nơi đây.
Bình luận 0

Trong mấy ngày qua người dân khu vực Ba Dốc, thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên – Huế ngạc nhiên khi thấy một cây chuối trổ bốn hoa cùng một lúc.

Mặc dù đã chết khô do hạn hán và chặt ngang thân nhưng nay cây vẫn trổ 4 hoa cùng một lúc

Anh Hoàng cho biết, cách đây hơn một năm anh đưa về trồng trong vườn một số cây chuối đá, loại chuối quả có nhiều hạt, trong đó có một cây cao hơn 2m.

Do trồng trên khu vực đất nhưng nhiều cát và trong đợt hạn hán vừa qua nên cây chuối bị chết khô phần thân trên. Thấy vậy, anh đã chặt ngang thân cây chuối nhưng một thời gian, có một chồi mới mọc lên từ chỗ bị chặt khoảng 1 mét.

Và vào cuối tháng 11-2010 cây trổ bắp đầu tiên, đến giữa tháng 12 trổ thêm một bắp mới và một tuần sau thì có thêm hai bắp nữa trổ cùng một lúc.

Hiện cả bốn bắp chuối vẫn phát triển bình thường. Trước việc cây chuối trổ bốn hoa cùng một lúc đã có nhiều người dân kéo đến nhà anh Hoàng để chiêm ngưỡng cây chuối này.

Theo TPO
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem