Chủ đề nóng

Xót thương cụ bà nhặt rác ngủ quên trên đường vì kiệt sức

Thứ hai, ngày 29/02/2016 07:54 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Giữa thời tiết giá lạnh, bà cụ phải nhặt rác dọn đường phố từ rất sớm nhưng do quá mệt mà bà đã ngồi ngủ ngon lành ngay trên chiếc xe chở rác của mình.
Bình luận 0

Vốn là nhân công của đội dọn dẹp môi trường thành phố Từ Châu, Trung Quốc nên công việc hàng ngày của bà cụ là dọn sạch đường phố từ sáng sớm khi thời tiết giá buốt đến -2 độ.

Mỗi ngày bà đều đi dọc khắp các con phố, nhặt sạch rác rồi bê rác lên xe. Hình ảnh tình cờ bà cụ ngủ quên trên chiếc xe chở rác của mình khiến nhiều người phải xót xa rớt nước mắt vì thương cụ.

“Đáng lẽ ở cái tuổi đó, bà cụ phải được nghỉ dưỡng và có người chăm sóc. Bà cụ thật đáng thương” một cư dân mạng chia sẻ.

"Có lẽ cụ mệt nên đã ngủ thiếp đi như thế. Nhìn cụ như vậy tôi lại cảm thấy thương cha mẹ mình nhiều hơn."

Đây hiện đang là vấn đề nhức nhối của Trung Quốc khi những người lớn tuổi chỉ được hưởng phúc lợi ít ỏi từ chính phủ thậm chí nhiều người còn không nhận được sự quan tâm, chăm sóc nào từ con cái và người thân gia đình. Họ vẫn phải lao động kiếm sống dù sức khỏe đã già yếu.

Nguyễn Mỵ (Đời sống & pháp luật)
Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem