Chủ đề nóng

Xót xa với câu chuyện chồng liều mình đi cướp để lấy tiền cứu vợ

Như Nguyệt (theo Sina) Thứ bảy, ngày 04/07/2015 12:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nếu không có tiền điều trị, anh sẽ mất đi người vợ đã gắn bó bên mình suốt bao năm qua, bởi vậy, anh bất chấp làm liều để kiếm tiền cứu chị.
Bình luận 0

Chị Trương Đông Mai và anh Lý Tiểu Minh (người Giang Tây, Trung Quốc) vốn là cặp đôi thanh mai trúc mã, từ nhỏ lớn lên cùng nhau nên tình cảm vô cùng thân thiết. Đến năm 2013, khi hai người đều 25 tuổi, anh chị chính thức nên vợ nên chồng. Cuộc sống gia đình ban đầu còn nhiều khó khăn, nhưng “một mái nhà tranh hai trái tim vàng”, anh chị vẫn luôn thấy mình hạnh phúc.

Chị Trương Đông Mai và anh Lý Tiểu Minh trong lần gặp nhau trong tù.
Thế nhưng, niềm vui ngắn chẳng tày gang. Hơn 1 năm sau ngày cưới, chị Trương Đông Mai được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu. Lúc phát hiện, bệnh của chị đã trở nặng, cần được điều trị ngay mới mong có thể giữ được tính mạng. Nhưng phí điều trị lại rất cao, vợ chồng anh chị chỉ là lao động phổ thông, thu nhập đủ ăn, lại mới lấy nhau nên chưa tích lũy được là bao. Anh Lý Tiểu Minh – chồng chị Trương Đông Mai đã dồn tất cả tài sản trong nhà, chạy vạy vay mượn khắp bạn bè, người thân mà tiền chỉ như muối bỏ bể. Suy nghĩ không đủ tiền chạy chữa thì sẽ mất chị mãi mãi làm anh Lý Tiểu Minh vô cùng hoang mang, lo sợ. Trong lúc bấn loạn, anh đã cầm một con dao xông vào cướp tiền ngay tại bệnh viện. Vì hành động bộc phát này mà Lý Tiểu Minh đã phải trả giá đắt, anh bị bắt và phạt tù ba năm rưỡi.

Tuy nhiên, sau khi câu chuyện cướp bóc của anh được truyền thông đăng tải, nhiều người tỏ ra vô cùng thương cảm cho hoàn cảnh vợ chồng anh. Không ít nhà hảo tâm đã quyên tiền, quyên vật phẩm giúp chị Trương Đông Mai có đủ tiền trang trải chi phí cho cuộc sống và chữa bệnh.

Từ ngày đó đến nay đã nửa năm, nằm trên giường bệnh nhưng ngày nào chị Trương Đông Mai cũng nhớ đến chồng. Bệnh ung thư chưa chữa khỏi mà tâm bệnh của chị ngày càng nặng. Đội tình nguyện tại bệnh viện thấy chị đáng thương như vậy, đã vận động bệnh viện và trại giam tạo điều kiện cho vợ chồng chị được gặp nhau một lần để chị thỏa tâm nguyện.Tình cảm của hai vợ chồng khiến nhiều người cảm động.

Buổi sáng hôm đó, chị Trương Đông Mai được đưa đến nhà giam ở Nam Xương, nơi anh Lý Tiểu Minh đang bị giam giữ. Ngay lúc nhìn thấy bóng hình quen thuộc từ xa, chị Trương Đông Mai đã vội chạy tới, ôm chặt lấy chồng, vùi đầu vào ngực anh khóc nức nở. Gặp lại vợ, anh Lý Tiểu Minh cũng rất xúc động, nhưng vẫn nhớ đến sức khỏe của chị nên nhỏ giọng khuyên vợ: “ Đừng khóc, khóc có hại cho sức khỏe của em, cũng đừng đau lòng!”

Dù anh Lý Tiểu Minh khuyên bảo, nhưng cứ nhìn chồng chịu khổ, mắt chị Trương Đông Mai lại rưng rưng. Gặp mặt chồng một lát, cùng chồng ăn một bữa cơm tù mà nước mắt chị chảy không biết bao nhiêu lần. Xa cách nửa năm làm hai người càng thêm khăng khít, lòng chỉ muốn tranh thủ chút thời gian ngắn ngủi chăm sóc cho người kia càng nhiều càng tốt. Lúc ăn cơm, anh Lý Tiểu Minh gắp một miếng thịt đưa đến bên miệng vợ, chị Trương Đông Mai chỉ cắn một miếng nhỏ rồi đẩy lại phía chồng. Hai người cứ nhường nhau những miếng ngon, anh Lý Tiểu Minh thì kiên quyết: “Trong nhà bây giờ nghèo như vậy, em lại yếu, phải ăn nhiều một chút!”

Năm ngoái, chị Trương Đông Mai phải điều trị bằng hóa chất khiến tóc rụng gần hết, chị muốn cạo trọc luôn nhưng anh không cho. Trong lúc nói chuyện, chị Trương Đông Mai nói với chồng: “ Anh nhìn xem, tóc em dài nhanh thế này. Anh ở đây phải chịu khó cải tạo cho tốt, sớm ngày ra tù. Ngày anh về, tóc em nhất định sẽ dài như trước". Nói đến đây, mắt hai người lại đỏ hoe.

Nửa giờ gặp mặt trôi qua rất nhanh, anh Lý Tiểu Minh lại bị đưa đi, mà chị Trương Đông Mai còn đứng ở sân nhà giam nhìn theo mãi không muốn quay về. Những người chứng kiến tình cảm vợ chồng anh chị sâu đậm như vậy đều thấy cảm động và xót xa cho hai người. Mọi người đều thầm mong cho chị Trương Đông Mai sớm khỏi bệnh và anh Lý Tiểu Minh sớm được ra ngoài để hai vợ chồng họ lại sớm tối bên nhau.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem