Chủ đề nóng

xử công khai

 • Buôn chuyện "đại án" ngày tàn đông

  Buôn chuyện "đại án" ngày tàn đông

  Bà con trong CLB Gốc đa xôn xao vì các vụ đại án đang được xét xử ở Hà Nội và TP. HCM.
 • Những phát ngôn đáng nhớ trong vụ Tiên Lãng

  Những phát ngôn đáng nhớ trong vụ Tiên Lãng

  Dân Việt - Vụ án "Giết người, chống người thi hành công vụ" liên quan tới Đoàn Văn Vươn và các đồng phạm đang được xét xử công khai. Dân Việt điểm lại những phát ngôn đáng nhớ cách đây hơn 1 năm về trước.
 • Vụ xét xử Đoàn Văn Vươn sáng đầu tiên qua ảnh

  Vụ xét xử Đoàn Văn Vươn sáng đầu tiên qua ảnh

  Sáng 2.4, Tòa án Nhân dân thành phố Hải Phòng đã mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử công khai vụ án “Giết người, chống người thi hành công vụ” liên quan đến các hành vi vi phạm pháp luật về sử dụng đất và thu hồi đất tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng, xảy ra ngày 5.1.2012.
 • Nên thêm điều luật bảo vệ nhà báo

  Nên thêm điều luật bảo vệ nhà báo

  (Dân Việt) - Lâu nay, chuyện phóng viên (PV) đi tác nghiệp bị cản trở, lăng mạ, thậm chí bị hành hung không còn là hiếm. Vụ việc PV Hữu Danh (Báo NTNN) bị Công an TP.Mỹ Tho (Tiền Giang) giữ người, thu phương tiện hành nghề vừa xảy ra cho thấy tình trạng này đang trở nên nghiêm trọng.
 • Cựu Giám đốc Công an Trùng Khánh nhận tội

  Cựu Giám đốc Công an Trùng Khánh nhận tội

  (Dân Việt) - Tòa án Thành Đô cho biết, tại phiên tòa xét xử kết thúc ngày 18.9, người gây ra vụ bê bối chính trị lớn nhất Trung Quốc trong nhiều năm qua, đã không chối tội, kể cả tội đào ngũ và nhận hối lộ.
 • Trộm cắp điện bị phạt tù

  Trộm cắp điện bị phạt tù

  (Dân Việt) - Tòa án Nhân dân huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) vừa xét xử công khai bị cáo Ngô Văn Thủ (SN 1970) cùng đồng bọn về tội trộm cắp tài sản. Đây là các đối tượng có hành vi trộm cắp điện, gây tổn thất về tài sản của Nhà nước.
 • Xét xử vụ sập mỏ đá Lèn Cờ: Tòa trả hồ sơ để điều tra lại

  Xét xử vụ sập mỏ đá Lèn Cờ: Tòa trả hồ sơ để điều tra lại

  (Dân Việt) - Sau một buổi nghị án, sáng 22.5, Hội đồng xét xử vụ án sập mỏ đá Lèn Cờ đã quyết định trả hồ sơ điều tra lại nhằm làm rõ trách nhiệm của bị cáo Phan Công Chín - Chủ mỏ đá Lèn Cờ và những người liên quan.
 • Kẻ sát nhân 19 tuổi cắt cổ, đốt người quá táo tợn

  Kẻ sát nhân 19 tuổi cắt cổ, đốt người quá táo tợn

  Dân Việt - Sáng 8.10, Ban chuyên án (BCA) vụ án giết người dã man ở Bạc Liêu, cho biết thêm tình tiết mới, lộ diện bản chất giết người thật táo tợn của kẻ sát nhân.
 • Anh phản đối tử hình Gaddafi

  Anh phản đối tử hình Gaddafi

  Dân Việt - Thư ký phát triển quốc tế của Anh, ông Adrew Michell, cho biết, Anh phản đối hình thức tử hình đại tá Gaddafi và cho rằng, số phận của ông này phụ thuộc vào người dân Lybia.
 • Đăk Nông: 551ha rừng bị tàn phá

  Đăk Nông: 551ha rừng bị tàn phá

  (Dân Việt) - Tổng hợp mới nhất của Cục Thống kê tỉnh Đăk Nông cho thấy, trong năm 2010, tỉnh này đã xảy ra 542 vụ phá rừng trái phép làm thiệt hại 551ha. Tuy nhiên, cả chủ rừng và lâm tặc đều... vô can.